Tuyệt chiêu thổi bay mụn với nước hoa hồng

 

tag : sữa rửa mặt cetaphil

Tuyệt chiêu thổi bay mụn với nước hoa hồng

Câu hỏi: Chào Bác sĩ! Cháu đọc trên báo thấy có chỗ thì khuyên nên dùng nước hoa hồng giúp diệt vi khuẩn do có chất cồn, mục thì bảo không nên vì se khít lỗ chân lông gây tắc nghẽn vậy cháu nên dùng hay không? Da cháu là da nhờn, có mụn ạ!

Trả lời:

Chào bạn,

Qua thư bạn viết, có thể thấy vấn đề bạn quan tâm ở đây là tình trạng da nhờn, có mụn, và bạn băn khoăn không biết liệu dùng nước hoa hồng có giúp hạn chế da nhờn, làm sạch mụn hay không.

Vào mùa hè, dưới tác động của nhiệt độ cao và nắng gắt, các tuyến mồ hôi tiết nước và tiết nhờn tăng tiết, nên tình trạng da nhờn sẽ càng nhờn nhiều hơn. Ở một số người (thanh thiếu niên tuổi dậy thì, phụ nữ trước ngày hành kinh…) do tác động của hoóc-môn sinh dục cũng khiến tuyến nhờn tăng tiết.

Hậu quả là da mặt nhờn, lỗ chân lông to (nhất là hai bên cánh mũi), da dễ bị bám bụi, ngoài ra chất nhờn dư thừa còn làm tắc lỗ chân lông, là nguyên nhân chính khiến da dễ bị nổi mụn trứng cá và mụn bọc.

 

Nếu muốn da mặt sáng và mịn hơn, bạn nên chú ý giữ cho da mặt sạch, rửa mặt đúng cách. Sử dụng Nước hoa hồng có mùi hương thơm dễ chịu giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giữ ẩm cho da, thu nhỏ lỗ chân lông, hỗ trợ tẩy tế bào chết.

Dẫu vậy, không nên quá lạm dụng nước hoa hồng khi đang mụn nhiều sẽ làm bít lỗ chân lông khiến nhân mụn không thoát ra được. Không nên thường xuyên sử dụng nước hoa hồng  thayer có cồn vì cồn dễ bay hơi sẽ làm độ ẩm của da giảm đi, gây khô da.

Bạn nên chọn sản phẩm nước hoa hồng trong thành phần không chứa cồn, hoặc bạn có thể tự chế nước hoa hồng để dùng

 

Loading Facebook Comments ...