Tuổi dậu nên trồng cây gì trong nhà

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu phát tài, phát lộc

Hiện nay cây xanh là không thể thiếu trong môi trường sống của mỗi chúng ta, nó không chỉ có ở những cánh rừng, ngọn đồi, cánh đồng… hay những hàng cây quanh phố phường, quang nhà, ở ban công… mà nó còn len lỏi vào tận trong nhà chúng và nó thường được gọi là cây cảnh.

Cây cảnh hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và đều mang lại sự tốt đẹp cho mỗi chúng ta chỉ trừ một số cây có tác dụng phụ không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên để chọn được cây cảnh vừa đẹp và vừa mang lại tài lộc cho chủ nhân thì không phải ai cũng biết!

Vì trong phong thủy mỗi người chúng ta mang một mệnh khác nhau nên hình thành cây cảnh hợp mệnh và không hợp mệnh từng người do đó chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn từ tuổi Tý cho đến tuổi Thân qua các bài trước xác định được cây cảnh hợp mệnh hút tài lộc cho gia đình nhiều nhất.

Tiếp tục hôm nay Phongthuysanvuon.net chia sẻ cho các bạn cách chọn cây cảnh phong thủy hợp tuổi Dậu nhất để đón thật nhiều tài lộc nhất dưới đây.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ngọ

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Dậu phát tài, phát lộc

Trong phong thủy ngũ hành thì con người chúng ta có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ nên tùy theo mệnh nào mà chúng ta chọn cây cảnh hợp theo mệnh đó. Dưới đây chúng tôi lấy 5 mệnh chính của 5 tuổi Thân đó là:

Năm Năm âm lịch Giải nghĩa Ngũ hành Giải nghĩa
1957 Đinh Dậu Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân Sơn Hạ Hỏa Lửa trên núi
1969 Kỷ Dậu Báo Hiệu Chi Kê – Gà gáy Đại Trạch Thổ Đất nền nhà
1981 Tân Dậu Long Tàng Chi Kê – Gà trong lồng Thạch Lựu Mộc Gỗ cây lựu đá
1993 Quý Dậu Lâu Túc Kê – Gà nhà gác Kiếm Phong Kim Vàng mũi kiếm
2005 Ất Dậu Xướng Ngọ Chi Kê – Gà gáy trưa Tuyền Trung Thủy Nước trong suối

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ sinh vào năm 1957 tuổi Đinh Dậu là người mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa trên núi) do đó:

 • Chủ nhà nên mua trồng những loại cây cảnh có lá và hoa toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa là tốt nhất. Như thế tài lộc của gia chủ sẽ luôn được bổ trợ, sinh sôi và nảy nở nhiều hơn khiến công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và luôn gặp may mắn trong cuộc sống chắc chắn gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc và giàu sang phú quý.

Tuổi Bính Thân 1956 nên trồng cây lộc vừng để hút tài lộc

Tuổi Đinh Dậu1957 nên trồng cây lộc vừng để hút tài lộc

 • Gia chủ có thể chọn trồng các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp với Hỏa cũng giúp một phần gia tăng tài lộc nhiều hơn. Nhưng đừng bao giờ trồng cây cảnh có hoa và lá nhiều màu xanh dương, đen, xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa (Lửa dập tắt nước) nếu không tiền của gia đình bạn đổ xuống sông xuống biển, bệnh tật triền miên không sớm thì muộn gia đình nghèo đói và hạnh phúc gia đình khó mà bình ổn.
 • Ngoài ra chủ nhà có thể thêm sự lựa chọn trồng những loại cây cảnh hoa lá màu trắng thuộc Kim vì Hỏa khắc chế được Kim nhưng chỉ nên tô điểm trông ít thôi vì nó không mang lại lợi ích gì nhiều. Và cũng hạn chế mua trồng cây cảnh có hoa, lá màu nâu hay vàng nâu thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho Hỏa làm suy yếu đi như thế khiến kinh tế nhà bạn bị thụt lùi, sức khỏe giảm sút và hạnh phúc khó bền vứng.

Qua phân tích trên và tổng hợp trên thị trường thì tuổi Đinh Dậu 1957 hợp trồng các loại cây cảnh phong thủy sau là tốt nhất: Cây thiên tuế, vạn tuế, lộc vừng, cây sung, xanh, kim ngân, ngọc ngân, phát tài, thanh thâm, tình yêu, cẩm tú cầu, dậu đỏ bình leo, sen, đào, trạng nguyên, hồng môn, tùng thơm…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969

Tuổi 1969 Kỷ Dậu là người mệnh Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà) vì thế theo phong thủy sân vườn thì:

 • Tuổi Kỷ Dậu 1969 này nên mua các loại cây cảnh có hoa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng đất thuộc Thổ hợp Thổ là giúp chủ nhà phát tài và phát lộc nhiều hơn để công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, sức khỏe được củng cố và gia đình hạnh phúc.

Tuổi Mậu thân 1968 nên trồng cây vạn lộc để hút tài lộc cho gia đình

Tuổi Đinh Dậu1969 nên trồng cây vạn lộc để hút tài lộc cho gia đình

 • Tuổi 1969 Kỷ Dậu này không nên trồng cây cảnh có hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim như thế gia chủ sẽ bị khắc chế và tàn lụi đi tài lộc sẽ khiến làm ăn thất bát, hạnh phúc bị lung lay dẫn đến sức khỏe cũng chả khả quan hơn không sớm thì muộn gia đình cũng bị đói nghèo và đổ vỡ.
 • Ngoài ra tuổi Kỷ Dậu (1969) có thể chọn mua được cây cảnh có hoa lá màu xanh nước biển thuộc Thủy vì Thổ khắc chế được Thủy nhưng chỉ là sự lựa chọn thêm bạn cũng không mua trồng nhiều vì ít được lợi ích từ những cây cảnh màu này.

Như vậy qua thông tin thị trường và phân tích phong thủy trên thì tuổi 1969 (Kỷ Dậu) nên mua trồng các cây cảnh sau: Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, tuylip, hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy (hồng, cam, tím, đỏ)…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Người sinh năm 1981 tuổi âm lịch là Tân Dậu sẽ mang mệnh ngũ hành Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá) do đó:

 • Tuổi 1981 Tân Dậu này rất hợp với trồng cây cảnh có hoa màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc hoặc hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp Mộc như thế khiến gia chủ làm ăn phất như diều gặp gió, dồi dào sức khỏe dẫn đến gia đình giàu có và ấm no hạnh phúc.

Tuổi Canh Thân 1980 nên trồng cây phát tài để luôn giàu có

Tuổi Tân Dậu 1981 nên trồng cây phát tài để luôn giàu có

 • Tuổi Tân Dậu 1981 tuyệt đối không trồng cây cảnh có hoa và lá màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hay màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa do Mộc sinh Hỏa như thế sẽ khiến bạn luôn gặp trắc trở trong làm ăn, hay ốm đau dẫn đến kinh tế gia đình giảm sút, dễ mắc bệnh hiểm nghèo và chắc chắc hạnh phúc gia đình khó mà ấm êm được.
 • Tuổi 1981 (Tân Dậu) có thể lựa chọn trồng một số cây cảnh có hoa và lá màu nâu, vàng đất thuộc Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ nhưng cũng nên hạn chế vì nó không thúc đầy tài lộc gì cho gia đình bạn.

Qua phân tích phong thủy cây cảnh và tìm hiểu màu sắc cây cảnh có trên thị trường thì tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn mua một số cây cảnh sau là hợp phong thủy và thúc đẩy tài lộc nhất đó là: Cây phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Dậu 1993

Theo bảng niên mệnh người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu là người mệnh Kim (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm) vì thế:

 • Gia chủ 1993 Quý Dậu nên trồng cây cảnh có hoa lá màu nâu, vàng sậm thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng, vàng ánh kim thuộc màu bản mệnh của Kim là tốt nhất sẽ khiến bạn hút tài lộc vô nhà ầm ầm giúp gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và giàu sang phú quý.

Tuổi Nhâm Thân 1992 nên trồng trúc để gia đình luôn thịnh vượng

Tuổi Quý Dậu 1993 nên trồng trúc để gia đình luôn thịnh vượng

 • Chủ nhà Quý Dậu 1993 nếu không muốn tiền bạc, sự nghiệp đổ xuống sông xuống biển thì không nên mua trồng các loại cây cảnh có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy do Kim sinh Thủy. Nhưng tuổi 1993 (Quý Dậu) có thể trồng thêm một ít cây cảnh có hoa, lá, cành toàn màu xanh lục (xanh lá cây) thuộc Mộc vì Kim khắc chế được Mộc

Như vậy tuổi Quý Dậu (1993) nên trồng: Cây đế vương, cọ nhật, trức, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử , cau nhật… là hợp phong thủy nhất giúp phát tài và phát lộc.

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu 2005

Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 là người mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – Nước trong sối) do đó:

 • Người sinh tuổi 2005 Ất Dậu này nên trồng cây cảnh có hoa và lá màu trắng thuộc Kim sinh thủy hoặc xanh nước biển thuộc Thủy hợp Thủy là tốt nhất giúp gia tăng tài lộc thúc đẩy thành công trong công việc, tăng cường sức khỏe và ổn định hạnh phúc gia đình.

Tuổi Ất Dậu 2005 nên trồng cây lan như ý để mọi điều được như ý

 • Gia chủ tuổi Ất Dậu 2005 nếu không muốn gia đình bị phá sản, sức khỏe bị suy yếu và hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ thì đừng bao giờ mua trồng những loại cây cảnh có hoa và lá nhiều màu nâu, màu vàng nâu thuộc Thổ khắc Thủy.
 • Ngoài ra chủ nhà 2005 (Ất Dậu) có thể mua trồng một ít các loại cây cảnh có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc do Thủy sinh Mộc nhưng nên mua trồng các loại cây có tên ý nghĩa chứ không nên chọn cây có tên không ý nghĩa nếu không sẽ không giúp ích gì nhiều tài lộc cho bạn cả.
Loading Facebook Comments ...