6 Lưu Ý Trồng Cà Chua Trong Thùng Xốp Tại Nhà

Ngày nay, cũng giống như ở quê hiện nay các chị em nội trợ ở thành phố cũng đang  tìm mua hạt để về tự trồng cà chua trên sân thượng, hay như ban công nhà mình.  Điều này vừa giúp thư giãn khi chăm sóc cây cối sau những giờ làm việc vất vả mà lại còn có thể thu được thêm những trái cà chua chín mọng, an toàn cho cả gia đình sử dụng.

1. Những đồ bạn cần chuẩn bị trước khi trồng cà chua

Hình ảnh có liên quan

+ Chậu để trồng cây: Cà chua là loại cây phát triển rất mạnh, có nhiều nhành do đó bạn nên chọn thùng xốp để trồng. Bên dưới thùng xốp phải có đục lỗ để thoát nước tốt

+ Hạt giống cà chua: Hiện nay có rất nhiều giống cà chua để bạn có thể lựa chọn, bạn có thể trồng bất kỳ loại nào nếu thích.

+ Đất trồng: Cà chua có thể trồng trên  nên trồng trên loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ lại cũng như đủ dinh dưỡng cần thiết cho cây cà chua phát triển xanh tốt. Cà chua đòi hỏi đất phải giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Nếu bạn không thể tự làm phân hữu cơ thì bạn mua phân bán sẵn ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

+ Ánh sáng cho cây phát triển: Cà chua là loại cây rất ưa sáng, ít nhất là 6 đến 7 tiếng/ ngày nên được trồng trên sân thượng có lưới che nếu nắng gay gắt hoặc ban công cũng rất tốt. Trong giai đoạn quả chín nếu như đón được nhiều ánh nắng cũng sẽ thơm ngon hơn.

+ Thời gian thích hợp nhất để trồng cà chua: Có 3 đợt để trồng cà chua phổ biến trong năm là

– Đợt khi gieo sớm (vào khoảng tháng 7-8, thu hoạch vào cuối tháng 10-12)
– Đợt gieo khi chính (giữa tháng 9 -10 thu hoạch vào tháng 2-3)
– Đợt gieo khi muộn (vào khoảng tháng 11-12 thu hoạch vào tháng 3-4)

2. Hướng dẫn trồng cà chua trong thùng xốp.

Hình ảnh có liên quan

+ Cách ươm cà chua từ hạt: Gieo hạt giống vào bầu đất, hàng ngày bạn chú ý tưới nước đủ độ ẩm cho đất và đợi tới khi hạt nhú mầm, trổ lá. Thời gian nẩy mầm  trung bình sẽ thường từ 7 đến 14 ngày.

+ Khi cây đã có chiều cao từ 10-25cm thì bạn trồng cây sang thùng xốp. Bạn hãy chú ý làm cho đất thật tơi xốp, với thùng xốp to bạn có thể trồng từ 2-3 cây vào vùng giữa chậu.

Kết quả hình ảnh cho cách trồng cà chua bi trong thùng xốp

+ Cách chăm sóc : Từ 7-10 ngày đầu sau khi trồng bạn cần phải tưới nước cho cây đều đặn, thời gian lý tưởng là tưới vào mỗi sáng hoặc giờ chiều tối từ 5-6 giờ. Chú ý khi tưới cây bạn hãy chỉ tưới vào phần thân và gốc, không được tưới nước vào lá vào buổi tối  sẽ mở đường cho các loại bệnh phát triển như bạc lá..

Ở giai đoạn cà chua ra hoa và đậu quả sẽ phải cần nhiều nước nhất. Giai đoạn này nếu như cà chua bị  thiếu nước thì thân cây và lá sẽ bị khô héo, quả non sẽ dễ bị rụng, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây hàng ngày sẽ rất tốt.

Thân cây cà chua yếu và rất dễ đổ do đó khi cây cà chua được 1,5 -> 2 tháng bạn cần làm giá để đỡ cây. Có thể dùng cọc tre, dây treo để cố định thân cây vào cọc để giúp nâng đỡ.

+ Bón phân cho cây: Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi thân, cũng như nuôi lá và nuôi quả chính vì vậy khi cây bắt đầu trổ hoa và đậu quả bạn cần bón bổ sung phân hữu cơ.

Trên đây là toàn bộ quy trình giúp bạn trồng cà chua trong thùng xốp hiệu quả tại nhà.

Loading Facebook Comments ...