Trang trí cây xanh trong phòng ăn hợp với phong thủy

Ngày nay, con người rất coi trọng vấn đề vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh trong ăn uống vì thế nếu muốn trồng cây xanh trong phòng ăn thì nên dùng loại đất dinh dưỡng không có vi khuẩn để tạo cho phòng ăn một không gian thoáng mát, có sức sống.

Trồng một chậu thu hải đường là một giải pháp khá tốt để tạo không gian tươi mát cho căn bếp của mình bởi loại cây này không đòi hỏi quá nhiều nước và ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, khi lựa chọn cây cảnh cho phòng ăn cần tránh không được lựa chọn những loại cây có mùi nồng nặc, chóng tàn nhằm tránh gây mùi khó chịu trong gian bếp.

Có thể đặt những chậu hoa tươi ở một góc của phòng ăn giúp cho không khí bên trong phong ăn tràn trền sinh lực, giúp mọi người ăn ngon miệng hơn. Hoặc bạn có thể đặt những chậu cây cảnh để phân cách phòng ăn và các phòng khác thì cũng là một cách để bạn có thể làm xanh không gian của bạn.

Khi chọn cây cảnh trang trí cần phải lựa chọn những cây có thể chịu được bóng râm, ngắn lá và chúng có thể sinh trưởng được trong môi trường bóng râm hoặc bán bóng râm. Bạn nên chọn những loại cây nhỏ gọn, tán nhỏ và có những chức năng khử mùi như cây dương xỉ, loài cây ngũ da bì,… đặc biệt tránh những loại có hại đặt trong phòng ăn vì nó có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn.

Màu sắc cây cần hài hòa với không gian phòng, bạn nên chọn những loại cây có lá màu trầm để trang trí trong không gian màu sáng của bếp ngược lại thì chọn những loại cây có màu sắc sặc sỡ để làm nổi bật nên không gian nhà bếp của bạn.

Không gian nhà bếp của bạn sẽ sáng sủa và đẹp mắt hơn khi bạn biết cách phối hợp màu hài hòa.

Loading Facebook Comments ...