Trần nhà cấp 4 bao nhiêu hợp phong thủy

Ngày nay, việc tính toán chiều cao của trần nhà sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Với câu hỏi chiều cao trần nhà cấp 4 bao nhiêu là tốt nhất, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ là là một gợi ý giúp cho gia đình bạn có được một không gian nội thất hoàn hảo với chiều cao của trần nhà phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tăng yếu tố thiên nhiên không gian phòng bếp

Trần nhà cấp 4 cao bao nhiêu là hợp phong thủy?

Chiều cao nhà là khoảng cách tính từ nền tầng một (hoặc nền đất xung quanh) đến đỉnh cao nhất của mái nhà. Chiều cao tầng là khoảng cách giữa 2 sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp. Những căn nhà cấp 4 vốn có diện tích trải dài theo bề ngang do đó, bố trí trần nhà cáo sẽ mang lại không gian thông thoáng cho gia chủ.

Tạo ra không gian thoáng mát

Với một số gia đình, chiều cao phòng thấp sẽ tạo cảm giác được ấm cúng, gần gũi. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng nếu như vậy sẽ bị cảm giác nặng nề, đè nén tinh thần của chúng ta. Ngược lại, chiều cao phòng lớn có thể tạo cho không gian sự thoáng đãng, hiện đại, tôn nghiêm, tuy nhiên trong nhiều trường hợp mang đến cảm thấy trống trải, lạnh lẽo… vấn đề này còn phụ thuộc vào cách trang trí thẩm mỹ và công năng của phòng.

Theo các kiến trúc sư thì: “Chiều cao tầng và số tầng của mỗi căn nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực và từng tòa nhà (nếu gia đình bạn sống tại các khu chung cư). Do đó, việc lựa chọn mua nhà hay lựa chọn mẫu thiết kế trang trí trần nhà đẹp sau này cần được các gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra được phương án lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên với đặc điểm thiết kế của mô hình nhà cấp 4 thì chiều cao lý tưởng và phổ biến nhất được các nhà thiết kế bố trí là 3,5 đến 4m. Chiều cao này sẽ giúp cho không gian không bị ngột ngạt, có thể tận dụng khoảng chiều cao cao hơn để bố trí một căn gác xép nhỏ là gợi ý vô cùng hấp dẫn và đầy tính tiện ích.

Những lưu ý trong việc xác định độ cao của trần nhà hợp phong thủy

Việc xác định chiều cao của ngôi nhà cấp 4 nên dựa vào các yếu tố như thiết kế của ngôi nhà, chức năng chủ yếu, khí hậu và cả điều kiện kinh tế … Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể để tính toán và có sự lựa chọn thích hợp.

Chiều cao nhà cấp 4, do căn nhà là nơi tiếp khách, thậm chí kê giường ngủ hay bố trí luôn bếp nấu nên chiều cao phòng nên ở mức trung bình, khoảng 3 đến 3,3 m.

Chiều cao khoảng từ 3 – 3,3m là phù hợp

Cùng với các nhà ở khu vực khí hậu khắc nghiệt, hướng nhà chịu ảnh hưởng bất lợi của thời tiết và cần dùng điều hoà nhiệt độ nhiều thì chiều cao nhà chỉ nên vừa bắt buộc để hạn chế năng lượng làm mát hay sưởi ấm nhà. Chiều cao thích hợp là 3m tới 3,3 m. cùng với những nhà ở khu vực khí hậu cảm giác thoải mái, cần sự thông thoáng tự nhiên, thì nên thiết kế chiều cao nhà cấp 4 lớn hơn, khoảng 3,6 m đến 4,5 m.

Trên đây là một số gợi ý về chiều cao trần nhà cấp 4, để tham khảo thêm thông tin về cấc vấn đề liên quan đến thiết kế nhà ở vui lòng truy cập tại đây.

Loading Facebook Comments ...