Tiểu đêm nhiều nên ăn gì

Tình trạng tiểu đêm nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người mắc phải, nhất là chứng tiểu đêm nhiều xuất hiện vào ban đêm, sẽ gây mất ngủ khiến cơ thể không khỏe, luôn trong trạng thái thiếu ngủ, mệt mỏi. Căn bệnh này thường xảy ra nhiều nhất ở những người cao tuổi hoặc trẻ em – đối tượng sức đề kháng đã yếu. Lúc này, bạn băn khoăn không biết tiểu đêm nhiều uống thuốc gì. Những loại thảo dược sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn nhất.

Dùng hạt sen chữa tiểu đêm nhiều

Trong Đông y, hạt sen cũng là một loại thuốc bổ thận không thể thiếu trong một số bài thuốc với cái tên là liên nhục. Loại hạt này có tác dụng rất nhiều đến cơ thể của con người, hạt sen giúp an thần, dưỡng thai, tốt cho bà bầu… Bên cạnh đó, hạt sen còn dùng để chữa tiểu đêm nhiều lần. Đó là câu trả lời đầu tiên cho tiểu đêm nhiều uống thuốc gì.

tiểu đêm nhiều uống thuốc gì

Cách bốc thuốc cho bài thuốc này gồm: hạt sen, kim anh, sơn thù, hắc táo nhân, thục địa, bạch biển đậu, đại táo, cố chỉ. Để tốt nhất bạn nên đến trực tiếp hiệu thuốc Đông y để mua thuốc, đem thuốc về sắc, cứ 3 bát con nước thì sắc đến khi còn 1 bát, ngày uống 3 lần. Mỗi thang bạn có thể sắc thành 2 ngày để tránh lãng phí thuốc.

Dùng bàng quang lợn chữa tiểu đêm nhiều

Nếu bạn không biết quá nhiều về các vị thuốc Đông y chữa tiểu đêm nhiều, bạn có thể thực hiện một bài thuốc khác khi không biết tiểu đêm nhiều uống thuốc gì đó là sử dụng bàng quang lợn để chế biến thành món ăn bài thuốc chữa tiểu nhiều.

Mỗi ngày, bạn nên mua một cái bàng quang lợn đem rửa sạch bằng muối và nước sạch, tiếp theo cho mẫu lệ vào trong bàng quang lợn và dùng chỉ buộc chặt phần miệng lại. Đem bàng quang này luộc trong nồi nước sôi đến khi chín, tháo miệng bàng quang và bỏ phần mẫu lệ ra. Ăn cả bàng quang lợn lẫn phần nước khi món ăn còn nóng. Ăn liên tục trong 1 tuần, chứng tiểu đêm nhiều sẽ nhanh chóng giảm nhanh.

Dùng củ sắn dây chữa tiểu đêm nhiều

Sắn dây nổi tiếng là một loại củ có tính cực mát, có tác dụng làm giảm nhiệt trong cơ thể. Không chỉ vậy, sắn dây còn có tác dụng chữa tiểu đêm nhiều.

chua-tieu-dem-nhieu

Cách chế biến như sau, bạn dùng củ sắn dây gọt vỏ, thái miết thành các lát mỏng, đem phơi khô rồi cho vào cối xay nhỏ hoặc bạn có thể mua bột sắn dây tại các nơi bán uy tín. Đem bột sắn hòa với nước nóng, để nước có vị ngọt bạn có thể cho thêm chút đường. Sử dụng uống hàng ngày, tiểu đêm nhiều uống thuốc gì sẽ không còn là nỗi lo với bạn nữa.

Loading Facebook Comments ...