Tăng yếu tố thiên nhiên không gian phòng bếp

Tăng yếu tố thiên nhiên trong không gian sống đang là xu thế thiết kế nội thất hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách tăng yếu tố thiên nhiên cho không gian phòng bếp nhé.

Bếp ăn là không gian quan trọng trong căn nhà, nơi đây không chỉ là địa điểm nấu những bữa cơm gia đình ấm cúng, mà còn là nơi thể hiện nhiều yếu tố phong thủy, mang đến sự tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Người ta cho rằng muốn biết gia đình đó có hạnh phúc hay không hãy nhìn vào căn bếp. Nói như vậy để thấy rằng bếp có vai trò như thế nào đối với cuộc sống chúng ta.

Việc trang trí nội thất nhà bếp ngoài bố trí các vật dụng thiết yếu thì những biện pháp gia tăng ánh sáng, tăng yếu tố thiên nhiên góp phần giúp không gian sống trong lành, sảng khoái và tươi mới mỗi ngày. Thiết kế nội thất nhà bếp là một phần rất quan trọng trong hệ thống nội thất tổng thể cho căn phòng của gia đình bạn.

Tăng yếu tố thiên nhiên trong phòng bếp bao gồm tăng sáng, lựa chọn cây xanh, sử dụng trần căng, khung ảnh treo tường, …

Tăng yếu tố thiên nhiên cho bếp bằng cách trồng cây xanh

Không phải bất kỳ loài cây nào cũng có thể trồng được trong phòng bếp. Hãy chọn những loại cây thích nghi với không gian bếp nhà bạn. Nếu bếp thiếu sáng, bạn có thể tìm những loại cây cần ít sáng để trồng. Nếu bếp có nhiều ánh sáng, việc lựa chọn các loại cây dễ dàng hơn.

Trồng cây xanh trong bếp

Trồng cây xanh trong bếp

Tuy nhiên, với bất kỳ loài cây trồng nào, hãy khéo léo chọn lựa những vị trí phù hợp như bệ cửa sổ, nơi có ít độ ẩm hay có sự thông gió tốt giúp những loại cây bạn trồng luôn tươi tốt.

Bạn có thể lựa chọn trồng những loại cây có tác dụng đuổi côn trùng, hay những loại cây gia vị, thậm chí là những chậu hoa nhỏ xinh treo trên các ô cửa sổ nhỏ. Dù bạn lựa chọn loại cây xanh nào thì cũng nên chú ý đảm bảo sự chăm sóc thường xuyên đến chúng và tính toán yếu tố hợp lý với không gian chung.

 

>> Xem thêm một số loại cây cảnh trang trí không gian bếp

 

Sử dụng bộ tranh, khung ảnh treo tường in hình cây xanh

Nếu bạn không muốn trồng cây trong nhà bếp bởi nó khá bẩn nếu bị đất rơi ra ngoài hoặc vướng víu thì một giải pháp khác đo là lựa chọn một hoặc một bộ tranh treo tường hoặc khung ảnh treo tường đẹp có in hình cây xanh, hoa quả cũng là một cách để tăng yếu tố thiên nhiên cho không gian phòng bếp.

Sử dụng bộ tranh - khung ảnh treo tường có hình ảnh hoa quả, cây xanh

Sử dụng bộ tranh – khung ảnh treo tường có hình ảnh hoa quả, cây xanh

Việc sử dụng tranh hoặc khung ảnh là một cách được rất nhiều gia đình lựa chọn trong thời gian gần đây bởi tính thẩm mỹ, sự tiện lợi.

Ánh sáng giúp tăng yếu tố thiên nhiên cho bếp hiệu quả

Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và mang lại không gian khô thoáng cho bếp thì việc thiết kế bếp sao cho có đủ lượng ánh sáng là rất quan trọng. Việc này sẽ có mối quan hệ to lớn đối với việc bạn muốn trồng cây hay hoa ở khu vực này. Trước khi trồng các loại cây trong nhà bếp, bạn nên xem xét việc tăng cường ánh sáng tự nhiên cho không gian chức năng này. Bạn có thể bỏ rèm và mở rộng cánh cửa sổ.

Tăng ánh sáng cho phòng bếp

Tăng ánh sáng cho phòng bếp

Nếu có thể bạn hãy thiết kế thêm những khung cửa nhỏ hay gương để khuếch tán ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp nhận được nhiều nhất ánh sáng mặt trời. Đây không chỉ là yếu tố giúp bếp được trong lành hơn mà còn là điều kiện tuyệt vời giúp cây xanh được tươi tốt hơn khi trồng trong bếp.

 

Tăng yếu tố thiên nhiên bằng cách lắp đặt trần căng xuyên sáng

Nếu không gian phòng bếp gia đình bạn tương đối hẹp và bên cạnh đó lại không có rèm cửa hay cửa sổ thì một giải pháp đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là lắp đặt trần căng xuyên sáng với tấm màn căng là tấm in bầu trời hoặc cây cối. Với khả năng tán sáng tuyệt vời của các tấm màn căng (90%) sẽ giúp cho không gian phòng bếp trở lên sáng và tạo cho chúng ta có cảm giác như phòng bếp không bị giới hạn với không gian bởi trần nhà. Bạn hãy nhìn hình ảnh phía dưới và cảm nhận nhé.

Trần xuyên sáng phòng bếp

Trần xuyên sáng phòng bếp

Trên đây là một số các cách giúp tăng cường yếu tố thiên nhiên vào phòng bếp. Hi vọng bài viết này có thể giúp mọi người có cho mình một giải pháp để trang trí phòng bếp thêm thẩm mỹ.

Loading Facebook Comments ...