Sức hút làm nên một ngôi biệt thự tân cổ điển

Hiện nay với Xu hướng kiến trúc ở từng thời kỳ lại sở hữu sự khác nhau để đáp ứng thẩm mỹ, nhu cầu ở thời kỳ đó. mặc dù vậy, bên cạnh những phong cách hiện đại liên tục sở hữu sự cập nhật mới những mẫu biệt thự 2 tầng , biệt thự 3 tầng tân cổ điển luôn khẳng định được sức hút ấn tượng của mình cho gia đình nhỏ của mình nhé.

Không chỉ ở Việt Nam, biệt thự tân cổ điển còn rất được quan tâm ở rất nhiều nước bên trên thế giới. Vì sao kiến trúc nhà ở này lại sở hữu sức mê hoặc đến vậy? Hãy cùng khám phá sức hút của kiến trúc biệt thự tân cổ điển.

1.     Kiến trúc rất được yêu thích trên thế giới

biet-thu-tan-co-dien2

 

Kiến trúc tân cổ điển bắt đầu xuất hiện vào giữa thế kỷ 18 và mang lại sự thay đổi bước ngoặt so với nền kiến trúc thế giới từ đó đến nay. Ngay sau khi hình thành, trào lưu kiến trúc tân cổ điển đã nhanh chóng lan rộng ra khắp Châu u, Bắc Mỹ và khẳng định vị thế của mình với những công trình nổi tiếng.

Thánh địa hồi giáo Stourhead House tại Palladian, bảo tàng Altes tại Berlin – Đức, biệt thự Woburn Abbey – Anh, nhà hát Red Army tại Moscow – Nga… không có chỉ được ứng dụng vào các công trình lớn, những căn nhà biệt thự tân cổ điển cũng là kiến trúc nhà ở được đặc biệt ưa chuộng. Qua hơn 2 thế kỷ, biệt thự tân cổ điển vẫn khẳng định được sức hút của mình bên trên toàn thế giới với phần vẻ đẹp sang trọng, kiêu kỳ nhưng không tồn tại kém phần hài hòa, tinh tế.

2.     Sức hút của biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam

Tại Việt Nam, sức hút của  thiết kế biệt thự đẹp  tân cổ điển 2 tầng, 3 tầng luôn là rất lớn. Sự phối hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại mang đến những công trình vừa sang trọng lại có không có gian sử dụng rất thích hợp.

2.1. Sự trường tồn theo thời gian

Trường phái kiến trúc tân cổ điển sở hữu mặt tại Việt Nam từ thế kỷ XIX và nhanh chóng khẳng định vị trí của mình. những công trình được xây dựng theo phong bí quyết tân cổ điển có thể kể đến như khách sạn Metropole hay Nhà hát lớn Hà Nội… những giá trị kiến trúc cũng như thẩm mỹ của những công trình này đã được khẳng định qua hàng trăm năm cho đến hiện tại. những hình khối dạng vòm tròn, đường vòng cung mềm mại với phần quy luật chặt chẽ và cửa sổ kính tận dụng ánh sáng thiên nhiên mang đến không gian mở tạo thành một không tồn tại gian tổng thể tuyệt vời. Sự trường tồn theo thời gian của những công trình kiến trúc tân cổ điển.

2.2. Biệt thự tân cổ điển tại Việt Nam

biet-thu-tan-co-dien

Trong nhiều năm qua, các mẫu biệt thự tân cổ điển Pháp là lựa chọn được những vị khách đặc biệt ưa chuộng. so với những kiến trúc sư thì những đường nét uốn lượn, hoa văn trang trí và màu sắc của thiết kế biệt thự tân cổ điển cũng sở hữu sức hút rất lớn. không có chỉ là lựa chọn ở các công trình lớn như The Garden, Royal City hay Penthouse Vincom… – kiến trúc tân cổ điển còn trở nên quen thuộc trong thiết kế nhà biệt thự.

Sự kết hợp giữa công trình được thiết kế phong phương pháp tân cổ điển cùng không tồn tại gian thiên nhiên mang đến sự hài hòa, tinh tế đặc biệt. Sự có mặt của các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng, 2 mặt tiền tân cổ điển từ Bắc đến Nam đã khẳng định sức hút của loại hình kiến trúc này.

Sức hút của kiến trúc biệt thự tân cổ điển đã được khẳng định qua số lượng lớn thế kỷ. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ gửi đến những chia sẻ khái quát nhất về phong cách kiến trúc này. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi để được phân phối những thông tin chi tiết.

Loading Facebook Comments ...