Sự kết hợp giữa Chronometer và In-house: chính xác và tin cậy

Sự kiện chiếc đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại được đấu đắt giá được rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Đồng hồ Rolex có gì đặc biệt mà đắt đến như vậy?”, “Rolex chứ vài cái Rolex thì cũng  chỉ là đồng hồ thôi?”. Nếu là người sành chơi đồng hồ thì cái tên Rolex không còn quá xa lạ, thậm chí còn là ước mơ sở hữu của rất nhiều người, tuy nhiên để sở hữu được một chiếc đồng hồ Rolex không hề đơn giản chút nào. 

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/bo-suu-tap-ong-ho-quan-oi-thuy-si-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ly-do-vi-sao-nen-mua-ong-ho-wenger-thuy.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/11/cach-kiem-tra-ong-ho-cover-face-tren.html

 

Bộ máy đồng hồ Rolex thường được ví von là bộ máy có khả năng hoạt động vĩnh cửu, là một tác phẩm nghệ thuật  hòa trộn bởi nhiều loại màu sắc, hình dạng độc đáo được chế tác bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân chế tác đồng hồ mà không một thương hiệu đồng hồ khác có được.

Sự kết hợp giữa Chronometer và In-house: chính xác và tin cậy

Kết quả hình ảnh cho Rolex Chronometer Cosmograph Daytona 116508

–         Hầu hết các bộ máy mà đồng hồ Rolex sử dụng đều đạt giấy chứng nhận chronometer của COSC sau đó lắp ráp, hoàn thiện đồng hồ, tiến hành kiểm tra theo chuẩn riêng của hãng để đạt đến độ chính xác lên đến +/- 2s/ ngày, đồng thời đảm bảo khả năng chịu nước, khả năng lên dây và dự trữ cót ở mức độ xuất sắc trong thời gian 5 năm liên tục.-         Để cho ra đời một mẫu đồng hồ, những nghệ nhân chế tác đồng hồ Rolex phải bỏ ra khoảng thời gian rất dài để chế tác những chi tiết của bộ máy một cách thủ công, gọi nôm na là những bộ máy in –house. Thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới có khả năng tự thiết kế và sản xuất bộ máy của mình.

Từ trường cũng  không làm ảnh hưởng đến bộ máy

–         Thông thường,  từ trường có ảnh hưởng nhất định đến độ chính xác của bộ máy, tuy nhiên ở đồng hồ Rolex độ chính xác không những rất cao mà còn bền vững và ổn định nên khi tiếp xúc với từ  trường thì cũng không gây hư hại cũng như làm ảnh hưởng đến bộ máy. Lý giải nguyên nhân này, đó là Rolex sử dụng dây tóc làm bằng hợp kim parachrom blue giúp bộ dao động hoạt động ổn định, đều đặn.

–         Nói thêm về hợp kim parachrom blue, được tạo ra từ 85% niobi và 15% Zirconium và phủ một lớp kim loại màu xanh có thể chống gỉ. Parachrom blue là sáng chế độc quyền của Rolex, không ảnh hưởng bởi từ trường và khả năng chống sốc cao gấp 10 lần hợp kim làm dây tóc truyền thống của các hãng đồng hồ khác.

Loading Facebook Comments ...