Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn. Hầu hết các bạn nghĩ phòng ngủ thì chỉ cần làm cho hài hòa cho không khí tốt để ngủ cho ngon giấc chứ không mấy ai nghĩ đến việc phải bài trí phòng ngủ để đón tài lộc vào nhà.

==>Ưu điểm của bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp melamine

Những người tuổi Tý (Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý) cần chú ý những điều gì khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mang lại tốt lành? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

 1. Quy luật âm dương – ngũ hành
 2. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Tý
 3. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Canh Tý
 4. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Nhâm Tý
 5. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Tý
 6. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý
 7. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải khi bố trí giường cho phòng ngủ.

1. Quy luật âm dương – ngũ hành

Trước khi tìm hiểu về phong Thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý, bạn nên hiểu về quy luật âm dương ngũ hành tương sinh, tương khắc, bởi việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào đều tuân theo những quy luật này.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn

Ngũ hành tương sinh

Hàm nghĩa của tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim bởi:

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu để đốt cháy, Mộc cháy tận, Hỏa sẽ tự động tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi đốt cháy sự vật, vật thể hóa thành tro bụi, tro bụi đó vùi đắp thành Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim ẩn trong Thổ, đá, sau khi kết tinh mới chắt lọc, lấy ra được.
 • Kim sinh Thủy: Kim nếu bị nung chảy sẽ hóa thành dạng dịch thể, dịch thể thuộc Thủy.
 • Thủy sinh Mộc: Thủy tưới cho Mộc, nên cây cối sum sê tươi tốt.

Ngũ hành tương khắc

==>+6 Bí quyết giúp bạn bảo quản, vệ sinh vách ngăn nỉ để sản phẩm luôn như mới.

Hàm nghĩa của tương khắc là ức chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau, là để chỉ một sự vật có tác dụng ức chế, hạn chế tới sự phát triển và tác dụng của một sự vật khác. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim bởi:

 • Thủy khắc Hỏa: Chúng (Đông, nhiều) thắng quả (ít), nên Thủy thắng Hỏa, vì Hỏa gặp Thủy sẽ tắt.
 • Hỏa khắc Kim: Tinh thắng kiên, nên Hỏa thắng Kim, vì Hỏa nóng mạnh sẽ nung chảy Kim.
 • Kim khắc Mộc: Cương khắc nhu, nên Kim thắng Mộc, vì Kim là cái để chế tạo ra công cụ có thể khoan, cắt Mộc.
 • Mộc khắc Thổ: Chuyên thắng tán, nên Mộc thắng Thổ, vì mầm gốc của cây có sức mạnh mẽ, có thể phá trở ngại của đất.
 • Thổ khắc Thủy: Thực thắng hư, nên Thổ thắng Thủy, Thổ có thể ngăn chặn Thủy.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Hướng trạch mệnh theo hành (để xác định hướng phòng ngủ hợp với bản mệnh gia chủ)

 • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Thủy: hướng Bắc
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Những lưu ý về hướng khi bố trí phòng ngủ cho người tuổi Tý theo phong Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý đón tài lộc, may mắn

Con người luôn dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ và màu đồ nội thất cũng cần tuân theo Nguyên tắc lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ.

2. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là những người sinh năm: 1948, 2008 và 2068.

Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh hoặc màu gỗ. Đây là những màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Gia chủ tuổi Mậu Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đen, vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

==> https://www.facebook.com/muathanhlybanghe/

3. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những người sinh năm: 1900,1960 và 2020.

Gia chủ tuổi Canh Tý mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng Nam la hướng của mệnh Hỏa, Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là Thổ kết hợp với Thổ.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. hoặc màu vàng, vàng đất tượng trưng cho mầu tương sinh là Thổ

Gia chủ tuổi Canh Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu xanh, xanh đậm là mầu tượng trưng cho hành Mộc, Mộc khắc Thổ không tốt cho gia chủ.

 

4. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm: 1912, 1972 và 2032.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam Mộc kết hợp với Mộc.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, hoặc xanh lam. Màu đen, xanh lam đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

 

5. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Tý

Tuổi bính Tý là những người sinh năm: 1936, 1996 và 2056.

Gia chủ tuổi Bính Tý mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc là Thủy kết hợp với Thủy.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu Kim cương đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Gia chủ tuổi Bính Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

 

6. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

Tuổi giáp Tý là những người sinh năm: 1924, 1984 và 2044.

Gia chủ tuổi giáp Tý mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Gia chủ tuổi giáp Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.

 

7. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường cho phòng ngủ người Tuổi Tý

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong Thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm …để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong Thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

-Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những điều kiêng kỵ về gương và cách đặt gương trong phòng ngủ hợp lý, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng)Theo phong Thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

– Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong Thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải. Bạn có thể tham khảo Cách bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe trong bài viết sau: 8 điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy.

Loading Facebook Comments ...