PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ GMT VỚI ĐỒNG HỒ THỜI GIAN KÉP (DUAL TIME)

Đều có công dụng cho biết thời gian ở 2 múi giờ khác nhau cực nhanh, thời gian thứ 2 có thể thiết đặt độc lập nhưng Đồng hồ GMT Đồng hồ Thời Gian Kép (Dual Time) vẫn là 2 loại khác nhau.

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/01/huong-dan-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-g-shock-cuc-de/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/01/danh-gia-chi-tiet-dong-ho-baby-g-ba-112-7adr/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/01/phien-ban-dong-ho-casio-nu-mau-vang-la670wga-6df-co-dien-van-nguoi-me/

 

 

 

Đồng Hồ GMT Là Gì? Cách Xem Và Sử Dụng Đồng Hồ Có GMT Rolex Cellini Dual TimeĐồng hồ Dual Time sẽ có hẳn Giờ-Phút độc lập (ảnh minh họa là Rolex Cellini Dual Time)

 

■ □   Đồng hồ GMT sử dụng chung Kim Phút với thời gian chính, giới hạn 24 múi giờ, cho biết thời gian theo định dạng 24 giờ, có Bezel GMT/GMT Inner Ring/World Time Ring nên xem được thời gian ở nhiều thành phố cùng lúc.

■ □   Còn Đồng hồ Thời Gian Kép có Kim Phút riêng, chỉnh theo bao nhiêu múi giờ cũng được chứ không giới hạn 24 múi giờ, thời gian hiển thị theo định dạng 12 giờ, thời gian thứ 2 sẽ được đặt hẳn ở một mặt phụ, không có Bezel GMT/GMT Inner Ring/World Time Ring nên khó xem được thời gian ở nhiều thành phố cùng lúc.

■ □   Khách quan mà nói, đối với đồng hồ cơ thì đẳng cấp của của Đồng hồ GMT và Đồng hồ thời gian kép tương đương nhau, tùy theo sở thích mà chọn đồng hồ. Tuy nhiên, nhờ có Bezel GMT/GMT Inner Ring/World Time Ring xoay được và một số quy tắc phải nhớ, Đồng hồ GMT được đánh giá là thú vị hơn hẳn.

 

CÔNG DỤNG THỰC TẾ CỦA ĐỒNG HỒ GMT LÀ GÌ? CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

◆ – – –   Đồng hồ GMT sẽ cho bạn biết thời gian khắp thế giới, xem đồng thời 2 thời gian cho 2 nơi, rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu không có chúng, bạn vẫn có thể biết được điều đó với chiếc điện thoại, đó là chưa kể đến múi giờ GMT là một chuẩn lỗi thời, nó đã bị thay thế bởi múi giờ UTC.

Đồng Hồ GMT Là Gì? Cách Xem Và Sử Dụng Đồng Hồ Có GMT Rolex GMT Master Breitling NavitimerThực tế sử dụng, đồng hồ GMT thuộc nhóm đồng hồ phi công, chúng sẽ hợp với phi công hoặc dành cho người chơi đồng hồ (trong ảnh là Rolex GMT Master và Breitling Navitimer)

 

◆ – – –   Đồng hồ GMT thực sự chỉ cần thiết cho những người có đôi tay bận rộn không tiện cầm nắm, điều khiển thêm vật gì khác, ví dụ như phi công. Tất nhiên, chúng còn được hoan nghênh bởi những người chơi đồng hồ, thích chức năng độc đáo, đặc biệt nếu đó là đồng hồ cơ.

◆ – – –   Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ GMT, trong đó đồng hồ cơ chiếm số đông, nổi bật nhất phải kể đến Rolex, IWC, Omega, Breitling, …. Đại diện Nhật Bản thì có Orient, Seiko, Citizen đều có dòng này. Giá cho đồng hồ GMT của các thương hiệu tên tuổi thường trên 10 triệu.

 

Loading Facebook Comments ...