Phải làm sao khi mặt kính đồng hồ bị vỡ

Nguyên tắc xử lý khi bị vỡ kính đồng hồ

 

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bbma-1-day-nhua-mau-den-mat-vuong-ca-tinh

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a159wged-1-day-kim-loai-ma-vang-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-540d-1av-day-kim-loai-chong-nuoc-100m

 

 

Mặt kính là bộ phận chịu lực kém nhất trên đồng hồ nên vỡ kính đồng hồ là chuyện khá thường gặp và không ai có thể tránh khỏi rủi ro hay những lần vô ý, cho dù đó là chiếc đồng hò chính hãng đắt tiền hoặc là những chiếc đồng hồ rẻ tiền đi chăng nữa.

Vì nguyên do nào đó như rơi rớt, va đập, … làm đồng hồ vỡ kính, tất nhiên ai rồi cùng phải đem đồng hồ đi thay kính mới nhưng cách xử lý đồng hồ trước khi đem đến các nơi chuyên nghiệp thì rất nhiều người đã làm sai khiến đồng hồ bị hỏng máy, trầy xước mặt, vụn kính mắc kẹt vào các bánh răng …Để tránh các trường hợp đáng tiếc không đáng có xảy ra hôm nay VinGopa sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giải quyết vấn đề trên nhé!

◊Trước tiên và cũng là quan trọng nhất :

×   Không được điều chỉnh (xoay kim, chỉnh lịch,…) hay bấm nút tính năng nào.

×   Không đụng chạm mặt số vì chúng dễ bị trầy xước, bẩn, khó làm sạch, khó thay thế.

×   Nếu kim đồng hồ có khả năng ngừng chạy khi kéo núm điều chỉnh, hãy làm điều đó ngay.

⇒Cách xử lý :

Chuẩn bị hai khăn vải hoặc hai mảnh giấy to, tránh đụng chạm vào mảnh vỡ của kính hoặc mặt số bên trong kính.

Sau đó, úp mặt đồng hồ xuống khăn vải hay mảnh giấy đã chuẩn bị để mảnh vụn kính rơi ra. Khi bạn thấy mảnh vụn kính đã rơi hết thì đặt mặt kính úp lên miếng vải còn lại. Tránh đặt ngửa mặt lên vì có thể những mảnh vụn vẫn còn sẽ làm xước mặt số hoặc rơi vào bên trong bộ máy.

Lưu ý rằng cần tìm kỹ trong phần vụn kính bị vỡ có xót lại có kim, chữ số, hay bộ phận nào đó của đồng hồ bị rơi ra hay không, nếu có thì hãy giữa lại và mang đến nơi sửa chữa để người ta gắn vào. Bạn nhớ chú ý tìm kiếm cẩn thận xung quanh nơi làm rơi đồng hồ để có thể thu hồi các linh kiện đồng hồ.

Cuối cùng, mang đến nơi bạn đã mua đồng hồ hoặc cửa hàng uy tính để tìm thay mặt kính phù hợp.

•Bạn nên chú ý rằng: Đồng hồ pin thông thường chỉ có một mặt kính trước, trong khi đồng hồ cơ lại có đến hai mặt kính trước và sau. Các bạn nên lưu ý tùy theo loại mặt kính bị vỡ mà sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Đối với đồng hồ bị vỡ kính mặt sau, cách giải quyết cũng như đồng hồ bị vỡ mặt kính trước, tuy nhiên thay vì các bạn phải úp mặt thì nên để ngửa mặt để kính không rơi vào bộ máy đồng hồ.

Vậy khi cả mặt trước lẫn mặt sau của đồng hồ đeo tay đều bị vỡ thì cách tốt nhất là bạn nên úp mặt xuống như xử lý đồng hồ bị vỡ kính bên trên, bởi chi phí sửa máy thường rẻ hơn chi phí thay mặt số, thật khó chịu khi xem giờ mà mặt số bị xước phải không nào!

Loading Facebook Comments ...