Những “siêu cây” với muôn vàn cái siêu trong giới cây cảnh

Những “siêu cây cảnh” hay những cây cảnh có máu mặt trong giới sinh vật cảnh ở Việt Nam là những cây như thế nào? Vì sao lại gọi chúng là siêu cây cảnh? Chúng có gì đặc biệt không?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những siêu cây cảnh này và trả lời những câu hỏi trên đây ngay sau đây nhé!

Siêu cây cảnh

Siêu cây cảnh

Siêu cây cảnh là gì?

Siêu cây cảnh hay còn gọi là những cây cảnh được tạo thế, tạo dáng hay dáng nguyên bản vô cùng đẹp với những thế độc nhất hay vô cùng độc đáo được chủ nhân phát hiện và tạo dáng. Không chỉ có thế và dáng, những cây cảnh này còn mang một ý nghĩa tâm linh hay một ỹ nghĩa với người chơi vô cùng tuyệt vời. Vậy nên để tạo ra một siêu cây cảnh không hề là một chuyện dễ dàng, nó còn đòi hỏi cả cái tâm cái tình của người chủ cây.

Những siêu cây cảnh ở Việt Nam

Siêu cây “mâm xôi con gà”

Siêu cây

Siêu cây “Mâm xôi con gà”

Siêu cây “mâm xôi con gà” là siêu cây được trung bày tại một triển lãm về cây cảnh ở Hà Nội. Được biết cấy đã có tuổi đời lên tới 150 tuổi và là một trong những bảo vật của giới cây cảnh Việt Nam.
Chủ nhân của cây quý này là ông Nguyễn Nam Thành ở Việt Trì, Phú Thọ. Với chiều cao lên tới 1m65 cùng chiều ngang dài 2m với cả một bệ đỡ tuyệt đẹp khiến tổng trọng lượng của cả tác phẩm lên đến 1 tấn. Tán cây xòe rộng như gốc cây mâm xôi, cây nằm ung dung trên khối đã nhỏ có hình chú gà. Trong một triển lãm khác, bảo vật này được định giá lên tới 6 triệu USD vào khoảng 120 tỷ VNĐ.

“Siêu cây” trâm vối

Siêu cây

Siêu cây “Trâm vối”

Siêu cây này thuộc về sở hữu của ông Nguyễn Văn Ngọ trú tại Thạch Thất Hà Nội. Cây quý này từng làm xôn xao dư luận khi có người định giá của nó là 10 tỷ đồng. Cũng không có gì là lạ khi đây là cây có tuổi đời đến cả vài trăn năm, thân cây lại uốn lượn với 19 nhánh khác nhau như những con rồng đang vươn mình khỏi đất.
Theo ông Ngọ cho hay loài cây này không phải họ hiếm ở nước ra những để có được 19 thân cây vươn mình như cây của ông thì không phải cây nào cũng có. Hơn nữa cây quý của ông có dáng rất tự nhiên, cánh nhánh cây lại quần tụ với nhau, tất cả đều hướng lên trời và có tuổi đời thuộc hàng cha chú so với cây cổ thụ,… nên có thể nói rằng cây của ông là độc nhất nước.
Từ khi tiếng đồn về cây quý được lan rộng đã có rất nhiều người đến đây để chiêm ngưỡng cây cũng có, hỏi bí quyết của ông cũng có và cả trả giá cho cây cũng có. Tuy nhiên với ông đay không chỉ là cây đơn thuần mà còn là tâm huyết là tấm lòng cả đời ông nên dù có giá cao thế nào ông cũng không bán.

“Nghinh phong”

Siêu cây

Siêu cây “Nghinh Phong”

“Nghinh phong” là tác phẩm thuộc sở hữu của ông Hoàng Phúc Hải. Đây là tác phẩm tạo nên từ cây gỗ trắc với tuổi đời đã vài trăm tuổi được trồng trong chậu. Ai đã từng thăm cây đều nói rằng đay có lẽ là một cây hiếm có, khó tìm ở nước ta bởi cây có gỗ tự nhiên, bố cục của cây vô cùng hài hòa lại có dáng dấp mạnh mẽ mà cũng không hề thiếu tính uyển chuyển.

“Cây khế”

Tác phẩm

Tác phẩm “Cây khế”

Cây khế là tác phẩm thuộc chủ sỡ hữu của tác giả Huỳnh Thanh Tuyên ở Bình Định. Ông Tuyên cho biết đay là cây quý, là báu vật của dòng họ Huỳnh và ông là đời thứ 3 chăm cây. Cây có dáng huyền, mang dáng cổ kính, uy nghĩ song vẫn không thiếu nét uyển chuyển, tinh tế.

Loading Facebook Comments ...