Những siêu cây cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Bạn là một người yêu thiên nhiên, cây cảnh? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những siêu cây cảnh độc nhất vô nhị có ngay tại Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

Kết quả hình ảnh cho Những siêu cây cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Siêu cây “mâm xôi con gà” của ông Nguyễn Nam Thành

Đây là một trong những siêu cây cảnh mà nếu bạn đã chiêm ngưỡng một lần thì sẽ không thể rời mắt. “Mâm xôi con gà” là một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ cây sanh cổ thụ có tuổi đời hơn 150 tuổi. Cây có chiều cao 1m65, chiều ngang 2m, trọng lượng cả đá khoảng 1 tấn. Chủ nhân của tác phẩm nghệ thuật này là ông Nguyễn Nam Thành ở Việt Trì, Phú Thọ.

Siêu cây này có dáng khá độc đáo. Toàn bộ cây ngậm lấy hai khối đá to như một mâm xôi con gà mà khối đá to phía dưới như một mâm xôi, còn khối đá nhỏ nằm trên là con gà. Bạn có thể tưởng tượng phần rễ bám quanh khối đá là những cái chân gà và thân chính của cây lại là phần đầu của con gà. Và điều đặc biệt là cây hoàn toàn sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

Siêu cây “ trâm vối” của ông Nguyễn Văn Ngọ

Một siêu cây cảnh từng khiến dư luận xôn xao khi được định giá lên đến 10 tỷ đồng đó là siêu cây Trâm vối của ông Nguyễn Văn Ngọ ở Thạch Thất, Hà Nội. Đây cũng là một cây cảnh có tuổi đời lên đến vài trăm năm được giới chuyên môn đánh giá rất cao về tính nghệ thuật.  Cây có 19 nhánh uốn lượn như những con rồng vươn lên khỏi mặt đất. Đây là một dáng cây độc nhất mà bạn không thể tìm thấy ở đâu tại Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Những siêu cây cảnh độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Siêu cây sanh “ Đại thế vân tùng” của anh Cao Văn Phú

Siêu cây sanh này có nguồn gốc từ Phú Thượng, Hà Nội và hiện tại đang thuộc quyền sở hữu của anh Cao Văn Phú. Được biết anh Phú đã có được siêu cây cảnh nảy với giá hơn 10 tỷ đồng. Cây cao 3,8m, nặng khoảng 5 tấn và có tuổi đời hơn 60 năm. Cây có tổng số 39 tán lớn nhỏ sắp xếp một cách rất nghệ thuật, tán rộng, bộ rễ cây đồ sộ và thân cây rất lớn. Đồng thời chủ nhân cũng khéo léo đưa thêm khá nhiều tiểu cảnh vào thân cây thêm phần sinh động.

Hai gốc đào rừng Mộc Châu của anh Hoàng Hoan

Một siêu cây cảnh rất đáng chú ý nữa ở Việt Nam đó là Hai gốc đào rừng Mộc Châu có tuổi đời khoảng 80 năm của anh Hoàng Hoan ở Từ Liêm, Hà Nội. Hai gốc đào này đã được ghép cành đào Nhật Tân và tạo thể “ long quấn thủy” rất đẹp.

Chủ nhân của gốc đào này chia sẻ đây là giống đào rừng nguyên thủy ở Mộc Châu(Sơn La) và để đem được về Hà Nội anh đã mất rất nhiều công sức.

Những siêu cây cảnh trên chỉ là một trong số ít cây cảnh độc đáo ở Việt Nam. Tuy nhiên chỉ cần chiêm ngưỡng một lần là ai cũng sẽ nhớ mãi.

Loading Facebook Comments ...