Những món ăn ngon của Thuỵ Sỹ

Đất nước được nhiều người biết tới như Thuỵ Sỹ có rất nhiều món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức khi đi cùng gia đình tới đây. Nếu bạn là người sành ăn, bạn sẽ có cảm giác như món ăn của Thuỵ Sỹ giống với món ăn của Pháp, Đức hoặc Italia. Một món ăn được người ta nghĩ ngay tới Thuỵ Sỹ đó chính là món khoai tây bào chiên. Thế nhưng món ăn của người Thuỵ Sỹ đâu chỉ có vậy, người ta có thể có nhiều món ăn khác ngon và hấp dẫn hơn, chúng ta cùng khám phá xem sao nhé.

  1. Bánh khoai tây bào chiên Rosti

Món ăn này khá phổ biến với người Thuỵ Sỵ bởi nó khá giòn và lại bùi béo bên trong. Một trong những điều mà người ta thích thú nuwac đó chính là cái cách thưởng thức món ăn này cũng khá dễ dàng và đa dạng. Người ta có thể kết hợp khá nhiều món ăn với khoai tây chiên, như thịt xông khói, hành tây và cả những miếng táo. Một vài người cho rằng món khoai tây chiên đưc yêu thích nhất ở Thuỵ Sỹ cũng bởi một sự quen thộc trong cách chế biến và đa dạng về hương vị.

bánh

 

  1. Lẩu phô mai Cheese fondue

Đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích khi tới Thuỵ Sỹ. Món ăn này có phô mai, pho mát và cả những thành phần khác như tỏi, rượu vang. Món ăn này được nhiều người thích vì nó thơm ngon, béo ngậy lại khá đơn giản. Người thưởng thức món ăn thì sẽ được thưởng thức cùng với một vài chiếc bánh mỳ. Một đĩa bánh mỳ sẽ được bày sẵn trên bàn và chỉ chờ có món lẩu phô mai mang ra là sẽ thưởng thức nó.

lẩu pho mai

Chính vì thế, nó sự nóng hổi, ấm cúng và rất hợp với chiếc bánh mỳ trên bàn. Bạn sẽ không phải chờ quá lâu để có một món lẩu như vậy. Người ta có thể thưởng thức cùng một chút rượu vang kiểu Tây để tăng thêm hương vị cho món ăn này.

 

Loading Facebook Comments ...