Những lưu ý với các bệnh nhân bị zona ở mắt cần phải biết

Nếu không chữa trị kịp thời thì mắt có thể bị những hiện tượng như khô mắt, tuyến sụn kết mạc bị viêm nhiễm dẫn đến tắc nghẽn, võng mạc mắt bị hoại tử, thậm chí dây thần kinh mắt có thể bị ảnh hưởng và gây ra mù lòa. Căn bệnh này ở mắt không chỉ tạo các biến chứng mà khả năng tái phát rất cao ở những người có sức khỏe kém. Nhiều cơ sở dữ liệu cho biết các biến chứng sẽ tìm đến những bệnh nhân mắc không rõ thời gian, tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời thì có thể khỏi hoàn toàn, còn không thì có thể sẽ vĩnh viễn không bình phục được nữa.

>> bệnh thủy đậu và zona thần kinh khác nhau như thế nào?

Lưu ý khi điều trị bệnh zona thần kinh ở mắt

Bệnh có thể gây mù

Bệnh có thể gây mù

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Điều quan trọng nhất khi bị bệnh ở vùng mắt là phải tìm đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Thời gian điều trị kịp thời nhất là trong vòng 3 ngày sau khi mắc bệnh thì sẽ có thể ngăn chặn các biến chứng cũng như tiến hành giảm đau hiệu quả. Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân cần được nghỉ ngơi thư giãn tinh thần và bổ sung nhiều vitamin C để giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể chống chọi với virus Hepes Zoster. Các bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sĩ khi bị bệnh và không nên tiến hành tự chữa trị để tránh những biến chứng không mong muốn. Các bệnh nhân bị bệnh có thể nhận sự thăm khám từ các bác sĩ chuyên khoa mắt để đánh giá về các biến chứng có thể hoặc đã xảy ra.

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Bệnh zona thần kinh ở mắt hoàn toàn là 1 triệu chứng nguy hiểm có thể gây hại cho giác mạc nên các bệnh nhân cần tuyệt đối cẩn thận

Loading Facebook Comments ...