Những hoạt chất trong các món ăn tốt cho người đau bụng cần bổ sung

Vitamin C (acid ascorbic) có vị chua nên nhiều người lầm tưởng là có bệnh dạ dày thì không được dùng nó. Tuy nhiên, vitamin C là một sinh tố cần thiết cho sức khỏe và có tác dụng tốt bảo vệ thành mạch. Dùng vitamin C không những không hại đến dạ dày mà còn giúp giảm nguy cơ bị nhiễm vi trùng H.Pylori là nguyên nhân thường nhất gây viêm, loét dạ dày. Vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày nếu tiêu thụ trong mức cho phép.

Duy trì hàm lượng vitamin C bình thường trong dịch dạ dày có thể phát huy hiệu quả chức năng của dạ dày, bảo vệ bụng và tăng cường sức đề kháng cho dạ dày tránh đau bụng quặn từng cơn đi ngoài. Tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ các loại rau củ quả. Tất nhiên, việc dùng vitamin C đối với bệnh dạ dày nói riêng hoặc các bệnh khác nói chung đều phải tuân thủ về liều lượng và thời gian sử dụng để tăng tác dụng điều trị. Việc dùng liều cao và kéo dài thuốc này có thể gây viêm, loét dạ dày vì bản chất acid của nó. Vì vậy, khi dùng thuốc cần phải dùng đúng cách và đúng lúc theo lời khuyên của thầy thuốc.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Ngoài đu đủ xanh thì xoài xanh cũng chính là loại quả mà người bị đau dạ dày cần tránh. Bởi vì quả xoài chua sẽ làm tăng dịch vị của dạ dày ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày của bạn. Vì dưa hấu và dưa chuột là loại trái cây có tính hàn và thông thường bệnh dạ dày là do tỳ vị hư hàn vì thế nếu ăn vào sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng và tiêu chảy. Do đó những ai bị đau dạ dày nên hạn chế ăn dưa chuột và dưa hấu. Hy vọng rằng với thông tin “Đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì? Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này để nhiều người biết phòng tránh đau dạ dày và điều trị các bệnh dạ dày được hiệu quả nhé!

Ngoài những cách trên còn khá nhiều cách chữa đau bụng, viêm loét dạ dày trong dân gian truyền lại. Nhưng đó cũng mới chỉ là những lời đồn truyền tai nhau. Thực hư tác dụng của nó thì hiện chưa có công trình nghiên cứu chính xác. Cũng có những người áp dụng các cách này giúp điều trị bệnh đau dạ dày khá tốt nhưng cũng có những người dùng không hiệu quả và cần dến thuốc, thực phẩm chức năng chữa bệnh đau dạ dày.

Loading Facebook Comments ...