Những điều do vi khuẩn hp hiện nay gây ra nguy hiểm thế nào ?

Xâm nhập vào bao tử con người chủ yếu qua đường ăn uống, vi khuan hp lây nhiễm sau đó khuẩn này sẽ trú ngụ trong lớp màng nhầy của dạ dày, màng nhầy có chức năng bảo vệ dạ dày. Khi đã tìm được nơi ở lý tưởng chúng sẽ tiết dịch làm chức năng tăng tiết axit của dạ dày bị rối loạn đồng thời làm suy yếu chức năng bảo vệ của màng nhầy.

Lúc này lớp niêm mạc nằm ngay dưới màng nhầy sẽ bị ăn mòn bởi chính axit dạ dày. Để phát hiện ra vi khuẩn hp trong dạ dày, bác sĩ sẽ dùng những cách như tiến hành thử máu, kiểm tra hơi thở, nội soi hoặc thử mẫu phân bệnh nhân. Bị đau bụng nhất làđau vùng thượng vị. Ngoài cảm giác đau quặn thắt bệnh nhân còn tháy nóng rát, cơn đau khó chịu này xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào nhưng thường bị nhất ngay sau khi dùng bữa hoặc lúc giữa đêm. Tuy bụng đói nhưng vẫn cảm giác căng chướng hơi, tức bụng

>> vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không

Résultat de recherche d'images pour "vi khuẩn hp"

Lâu sau khi ăn vẫn thấy thấy cơ thể ì ạch, nặng nề do thức ăn không được tiêu hóa hoặc tiêu hóa chậm. Hay bị ợ nóng với ợ hơi kèm theo khó tiêu hóa. Bình thường bỗng cảm giác đau vùng bụng trên rốn, sau khi dùng bữa lại càng đau hơn. Có biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa. Lúc ăn thì thấy khó nuốt, ăn xong thì thấy buồn nôn, có khi bị nôn.

>> vi khuẩn hp dạ dày có lây không

Có dấu hiệu bị giảm cân rõ rệt. Khi có những dấu hiệu trên chứng tỏ bạn bị bệnh lý về dạ dày do vi khuẩn hp gây ra, những lúc này bệnh tình còn nhẹ. Tần suất bị đau bụng tăng lên nhiều lần và mức độ cũng nặng nề hơn. Có người còn bị đâu tới mức chảy mồ hôi hột, xây xẩm mặt mày. Không màng đến chuyện ăn uống, khó khăn khi nuốt thức ăn, ăn xong thì bị đau bụng. Bị nôn ói thường xuyên hơn, có nôn ra chất thẫm màu, gần như đen. Đó có thể chính là máu đông từ vết loét dạ dày. Đi đại tiện phân có dính máu hoặc phân đen, nếu lấy lượng máu kèm theo nhiều cần hết sức lưu ý, vì đây là cảnh báoxuất huyết bao tửnghiêm trọng hoặc bị thủng dạ dày.

Loading Facebook Comments ...