Những điều cần biết về viêm phế quản bội nhiễm

Viêm phế quản gặp ở bất cứ đối tượng nào. Khi bệnh không được chữa trị kịp thời khiến bệnh nặng chuyển sang viêm phế quản bội nhiễm hoặc viêm phế quản mãn tính. Tìm hiểu những điều cần biết về viêm phế quản bội nhiễm.

Viêm phế quản bội nhiễm là gì?

Viêm phế quản có thể hiểu là bệnh do đồng thời bị viêm do viruts và vi khuẩn gây ra làm xuất hiện các biểu hiện như sốt, đau đầu, ho han, cổ họng bị đau rát, ho kèm theo đờm, nếu không được điều trị đúng cách thì dẫn đến các viruts và vi khuẩn sẽ xâm nhập vào đường thở làm cho người bệnh bị viêm thêm.

3-dieu-can-lam-khi-bi-viem-phe-quan-cap

Viêm phế quản bội nhiễm có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào

Nguyên nhân gây viêm phế quản bội nhiễm

Nguyên nhân chính là do người bệnh không điều trị bệnh sớm, không điều trị đúng cách, đúng thuốc khiến cho tình trạng bị viêm nhiễm nặng do viruts ở đường thở làm loang xuống phế quản gây tổn thương xung quanh. Những loại vi khuẩn làm lây lan từ đường hô hấp xuống phế quản thường là liên cầu, phế cầu, moraxella và catarhlis.etc..

Điều trị bệnh viêm phế quản bội nhiễm

Trong trường hợp bệnh bệnh đã hình thành và phát tán thì việc nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sỹ và phương pháp trị liệu là điều không thể bỏ qua.

– Khi có bội nhiễm phế quản, cách điều trị tốt nhất là sử dụng kháng sinh đồ hoặc dùng kháng sinh mạnh có hoạt phổ rộng. Ngoài ra, loại thuốc người bệnh có thể dùng là cephalosporin thế hệ thứ ba, thuốc long đờm hoặc flouquinolin,…

– Thuốc kháng sinh là một trong những phương pháp chữa bội nhiễm thường dùng.

Bên cạnh đó, các phương pháp hỗ trợ như vỗ rung và dẫn lưu theo tư thế mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 15-30 phút có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Các loại thuốc chống co thắt phế quản như salbutamol dạng xịt hoặc uống,… cũng có công dụng chữa và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Loading Facebook Comments ...