Những điểm lợi và hại khi sử dụng xe tập đi cho trẻ

Xe tập đi cho trẻ hiện nay được nhiều mẹ sử dụng để hỗ trợ cho con tập đi nhanh hơn. Nếu mẹ biết và sử dụng đúng cách thì sẽ rất có lợi cho con, nhưng nếu mẹ sử dụng sai cách và quá lạm dụng xe tập đi thì lại không tốt cho bé. Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các mặt lợi và hại của xe tập đi.

Tin liên quan: Nên mua xe tập đi cho trẻ loại nào tốt

Xe tập đi tròn được thiết kế kiểu vòng tròn, có tấm lót ớ phía dưới để bé ngồi, có đệm tựa lưng cho bé, bên dưới là bánh xe, có xe thiết kế 6 bánh, có xe thì được thiết kế 4 bánh, các bánh xe này di chuyển dễ dàng. Xe tập đi có thể điều chỉnh nâng lên hạ xuống với chiều cao phù hợp với trẻ. Thường thì các xe còn có treo thêm những đồ vật ngộ nghĩnh hoặc có thể phát nhạc để tạo sự thích thú cho trẻ.

Hình ảnh có liên quan

Lợi ích của sử dụng xe tập đi cho bé

– Lợi ích của xe tập đi tròn cho bé. Xe vừa có thể sử dụng để hỗ trợ các bé tập đứng, vì các bé đứng vững mới có thể đi được. Khi sử dụng thì mẹ đặt bé vào trong xe, 2 tay bé sẽ để lên bàn phía trước, các bé sử dụng chân để đẩy xe cho xe chạy, khi nào bé mỏi quá có thể ngồi xuống nghỉ. Với cách này sẽ giúp bé biết đứng nhanh hơn. Sau khi các bé đứng vững thì giúp cho trẻ tập đi, những bước đi đầu tiên.

– Thứ 2 là nhiều loại xe tập đi thiết kế có thêm bàn ăn bột tiện lợi, mè có thể vừa làm bàn ăn vừa làm bàn chơi cho bé.

– Ngoài ra thì xe tập đi cũng giúp kích thích cho trẻ phát triển hơn, giúp hỗ trợ những bước đi vững chãi nhất cho trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ chưa biết ngồi đi xe tập đi được không

Lạm dụng xe tập đi có thể gây hại cho bé

– Bên cạnh những lợi ích mà xe tập đi mang lại, nếu các mẹ quá lạm dụng xe và sử dụng sai cách thì sẽ có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc không tốt với trẻ nhử. Khiến cho nhiều mẹ băn khoăn là có nên cho trẻ sử dụng xe tập đi hay không. Vì cho trẻ đi xe tập quá sớm dễ làm cho trẻ bị gù lưng, chân vòng kiềng. Cho nên thời điểm thích hợp nhất là bé dược 8,9 tháng tuổi trở lên thì mới sử dụng xe.

– Thứ 2 là nếu cho bé đi xe tập đi nhiều và thời gian dài sẽ có thể khiến cho trẻ không còn hứng thú với việc tập đi. Vì khi các bé ngồi trong xe sẽ di chuyển dễ dàng hơn, nên các bé không muốn bước nữa. Đồng thời cũng có thể tạo thói quen đi nhón chân cho trẻ khi sử dụng lâu.

Loading Facebook Comments ...