Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ khi bị nhiễm từ trường

Nếu bất chợt một ngày nào đó, chiếc đồng hồ của bạn bỗng dưng chạy nhanh hoặc chạy chậm bất thường, nó có thể là một vài phút trong một ngày hoặc cả chục phút mỗi giờ, mà lại chẳng phải do bạn làm rơi vỡ hay gặp bất cứ trục trặc nào do quá trình sử dụng bị tác động mạnh thì chắc chắn đồng hồ đã bị nhiễm từ trường. Và tại bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ khi bị nhiễm từ trường cực kỳ đơn giản, xin mời các bạn tham khảo.

Cách kiểm tra đồng hồ bị nhiễm từ trường

đồng hồ khi bị nhiễm từ trường

Để có thể nhận đinh là chiếc dong ho nam hang hieu của bạn hiện tại có bị nhiễm từ trường hay không thì đâu tiên bạn hãy dựa trên những yếu tố đến từ phía bên ngoài. Tức là nếu bỗng dưng đồng hồ chạy sai quá nhiều thời gian thì rất có thể nó đã bị nhiễm từ trường ở mức nhẹ. Cũng tùy thuộc vào mỗi một dòng sản phẩm cũng như thương hiệu sản xuất mà sai số ở đây có thể sẽ có sự chênh lệch khác nhau:

– Đối với đồng hồ cơ, trung bĩnh mỗi một ngày nó sẽ chạy sai từ 5 cho đến 15 giây.

– Đối với đồng hồ điện từ thì lại có sai số ít hơn hẳn. Trung bình mỗi ngày chỉ sai từ 1 cho đến 3 giây.

dùng là bàn để kiểm tra đồng hồ khi bị nhiễm từ trường

* Kiểm tra bằng la bàn: Còn một cách khác nữa cũng hết sức hữu nghiệm đó chính là bạn chỉ cần cầm đồng hồ nên và đưa qua đưa lại trên mặt chiếc la bàn. Nếu kim của la bàn mà chuyển động thì đồng nghĩa với việc chiếc đồng hồ đó đã bị nhiễm từ trường rồi nhé! La bàn có thể tìm mua tại những siêu thị  và các nhà sách với giá từ 50 nghìn đồng cho đến 2 3 trăm nghìn.

Cách xử lý đồng hồ khi bị nhiễm từ trường

Có rất nhiều cách để chúng tá có thể giải quyết tình trạng dong ho co day kim loai bị nhiễm từ như sau:

– Dùng một vòng tròn bằng sắt không bị nhiễm từ và cứ thế lướt qua lướt lại trên trên đồng hồ trong khoảng 1 tiếng là từ trường sẽ bị hút hết ra.

– Dùng lâm châm để hút từ cũng là một cách hết sức hiệu quả, tuy nhiên nhờ phải dùng đúng mặt hút nếu không nó sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn bị nhiễm từ nặng hơn.

đồng hồ khi bị nhiễm từ trường nên đem đi sửa

Cuối cùng, nếu như bạn áp dụng toàn bộ những cách trên mà vẫn không được thì tốt nhất lúc này hãy mang ngay sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc những nơi chuyển sửa chưa cac mau dong ho hublot để những chuyên viên kỹ thuật tại đó giúp bạn loại bỏ từ trường.

Loading Facebook Comments ...