Nguyên nhân của các cơn đau bụng giữa từng cơn

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhầm tưởng hiện tượng đau bụng giữa từng cơn là các cơn đau của hệ tiêu hoa hoặc do thức ăn gây ra, và vội vàng đi mua thuốc giảm đau. Điều này hết sức nguy hiểm bởi thực tế đã chứng minh là không phải chỉ có nguyên nhân như vậy.

Có thể nói rằng khi bạn bị đau bụng giữa từng cơn thì có thể là do thức ăn gây ra, việc ăn đồ ăn không đảm bảo hoặc ăn nhầm một món ăn lạ nào đó, cũng làm cho bạn thấy khó chịu trong người, việc đầu tiên là đi xem xét lại bữa ăn vừa rồi của mình. Nhưng nếu như vấn đề không nằm ở đó, thì hãy cẩn thận bởi có rất nhiều bệnh lý cũng gây nên triệu chứng này.

1, Viêm ruột

Viêm ruột là tên gọi chung của  2 loại bệnh lý là viêm đại tràng và bệnh Crohn. Nếu như bạn bị viêm đại tràng thì niêm mạc ruột của bạn đã bị tổn thương, bạn thường xuyên xuất hiện các cơn đau bụng, tiêu chảy và phân có thể lẫn cả máu. Còn nếu như căn bệnh đó là Crohn hay còn gọi là viêm cuối ruột non thì vị trí đau sẽ không cố định, nó sẽ lan dần sang khắp bụng, căn bệnh này chủ yếu do ăn uống hoặc di truyền.

2, Tắc ruộtHình ảnh có liên quan

Với những người mới trải qua một cuộc phẫu thuật ruột, bẹn hay đùi thì dễ có nguy cơ bị tắc ruột. Căn bệnh khiến cho việc di chuyển thức ăn bị ứ đọng lại và làm cho bụng chương lên, đau quặn, muốn đi ngoài mà không thể đi được. Nôn sẽ đến sau, bởi không thể tống thức ăn qua đường hậu môn thì sẽ là đường miệng.

>>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Dị ứng thức ăn

Có một số người, tùy cơ địa mà có thể bị dị ứng với một món ăn nào đó. Khi ăn phải món đó thì hay bị đau bụng giữa từng cơn, kèm theo nữa là da ủng đỏ, sưng, xuất hiện mụn nước, tiêu chảy, buồn nôn.

>>> Xem thêm: hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Do giun đũa

Đây cũng là một nguyên nhân mà bạn nên chú ý. Bởi chúng ta vẫn có nguy cơ mắc giun nhiều, các cơn đau do giun gây ra thường sẽ xung quanh rốn, gây nên hiện tượng đau bụng và buồn nôn. Khi bạn đói, đồng nghĩa với việc giun cũng đói, nó sẽ quẫy đạp và làm cho bạn càng đau bụng hơn.

Nguy hiểm hơn là nếu như giun chui vào ống mật gây tắc ống mật, cơn đau còn dữ đội hơn nhiều. Bởi vậy bạn nên hạn chế ăn đồ sống như rau sống hay các món gỏi, nên ăn chín uống sôi, đều đặn 6 tháng tẩy giun một lần, khi tẩy thì nên tẩy giun cho cả nhà, bởi bệnh này có thể lây.

Trên đây là một số căn bệnh thường gặp gây ra chứng đau bụng giữa từng cơn. Nếu cơ thể bạn hay gặp hiện tượng này, nên nhanh chóng đi khám bệnh đi nhé.

 

>>> Xem thêm: bệnh dạ dày trào ngược   – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 

Loading Facebook Comments ...