Người tiêu dùng dọa tẩy chảy Big C nếu ép mua hàng ngoại

Tin tức mới nhất: Rất nhiều người tiêu dùng cho biết, họ sẽ dừng mua hàng ở đây nếu siêu thị Big C ngừng nhập hàng Việt Nam.

Chị Đỗ Ánh Nguyệt (Hà Nội) cho rằng, bất kỳ doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ nào đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trước hết phải tôn trọng và ưu tiên các nhãn hàng nội địa. “Nhất là khi Việt Nam đã và đang có phong trào kêu gọi người Việt dùng hàng Việt thì các doanh nghiệp ngoại lại càng phải ủng hộ hàng Việt”, chị Nguyệt nói.

Sáng 4/7, rất nhiều người tiêu dùng đang mua bán hàng tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) bất ngờ trước thông tin siêu thị này ngừng nhập các sản phẩm dệt may Việt Nam. Thậm chí, phần lớn bức xúc khẳng định sẽ tẩy chay nếu Big C ngừng bán hàng Việt.

“Là người Việt Nam, tôi luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ các doanh nghiệp trong nước. Tôi tin rằng sẽ có nhiều người khác cùng suy nghĩ như tôi”, chị Nguyệt khẳng định.

Cũng theo chị Nguyệt thì hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng cũng như chị, đếu muốn sử dụng hàng Việt Nam. Vì thế, việc khó tìm mua hàng Việt ngay trong siêu thị tại Việt Nam là điều rất phi lý.

“Đối với sản phẩm thời trang, tôi luôn sử dụng các nhãn hàng Việt Nam, tuy không thực sự phong phú, đẹp mắt nhưng chất lượng tốt, giá cả cũng phù hợp với nhiều tầng lớp khác nhau. Hàng nội địa vẫn có lượng khách rất lớn, nếu Big C ngừng nhập hàng nội, chắc chắn họ sẽ mất rất nhiều thị phần”, anh Trường chia sẻ.

Có cùng quan điểm với chị Nguyệt, đôi vợ chồng trẻ Đỗ Hoa – Văn Trường cho rằng, sẽ là sai lầm nếu Big C từ chối sản phẩm của doanh nghiệp trong nước.

Theo khảo sát của sukien247 tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), 90 – 95% sản phẩm may mặc tại đây có nguồn gốc từ các doanh nghiệp trong nước. Vì vậy, nếu Big C ngừng nhập khẩu các sản phẩm dệt may Việt Nam sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những doanh nghiệp trong ngành này.

Đại diện Big C khẳng định đây chỉ là kế hoạch tạm thời, trong thời gian khoảng 2 tuần chứ không phải là dừng hoàn toàn nhập hàng may mặc của doanh nghiệp Việt Nam. Tuy vậy, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, đây là chiêu “trở mặt” được dự đoán từ trước của thương hiệu này.

Loading Facebook Comments ...