Người mệnh kim chọn cây cảnh để bàn loại nào hợp phong thủy

Bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy? Bạn là người thuộc mệnh kim? Bạn đang băn khoăn không biết người mệnh kim chọn cây cảnh để bàn loại nào hợp phong thủy? Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn!!!

Người mệnh kim là gì?

Thuyết ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đó người mệnh kim đại diện cho kim khí, kim loại trên trái đất. Người mệnh kim có các nét tính tình nổi bật như cương quyết, độc đoán, tham vọng. Họ là nhà tổ chức giỏi, độc lập.

Kết quả hình ảnh cho Người mệnh kim chọn cây cảnh nào

Người mệnh kim chọn cây cảnh để bàn loại nào hợp phong thủy?

Có rất nhiều cây cảnh hợp với người mệnh kim như: cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà đế vương,… Đặc biệt cũng có thể chọn các loại cây hành thổ để bàn vì sự tương sinh trong phong thủy là thổ sinh kim.

Cây lan chi: còn được gọi là cây dây nhện. Với tác dụng loại bỏ CO, benzen,… thanh lọc không khí tối ưu. Đặc tính dễ trồng, an toàn với trẻ em, động vật. Loài cây này còn đẹp mắt thích hợp đặt trên bàn làm việc, cửa sổ,…

Cây kim tiền: người ta thường gọi là cây kim phát tài. Cây có thân khỏe, phình to dưới gốc, sống lâu và xanh tốt quanh năm. Nhờ đó mà mọi người cho rằng cây kim tiền giúp đem đến may mắn, thịnh vượng. Ta dễ bắt gặp sự xuất hiện của cây kim tiền tại chốn công sở, khách sạn, nhà hàng,… hay làm quà tặng khai trương, sinh nhật, thăng chức,… Cây không ưa nước nên tưới khoảng 10 ngày 1 lần, để nơi thoáng mát.

Cây trầu bà đế vương: là loài cây tuyệt vời để lọc hóa chất độc hại từ không khí. Cây dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, sống được trong môi trường điều hòa. Tưới cho cây 1 lần/tuần, thi thoảng để cây ra nguồn sáng để quang hợp.

Kết quả hình ảnh cho Người mệnh kim chọn cây cảnh nào

Cây bạch mã hoàng tử: với lá rất lâu tàn, chậm lớn nên thích hợp đặt trong văn phòng, phòng khách. Là loại cây ưa bóng râm, thân màu trắng, gân và lá trong suốt, tán lá rộng. Ý nghĩa của loài cây này là đem đến may mắn cho người chủ sở hữu.

Ngoài ra còn rất nhiều loài cây khác phù hợp với người mệnh kim.

Lưu ý để cây cảnh với người mệnh kim

Theo như phong thủy, chỉ khi có sự tương hợp mới mới có sự thành công, phát triển và may mắn. Do đó cần lưu ý khi người mệnh kim chọn cây cảnh để bàn. Theo như thuyết tương sinh thì thổ sinh kim. Bởi vậy người mệnh kim nên chọn những cây thuộc hành Kim, hành Thổ. Màu cây mệnh kim là màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng hay màu bạc. Đặc biệt bản mệnh kim là kim loại nên rất thích hợp với những cây màu trắng.

Trên đây là một số thông tin về người mệnh kim chọn cây cảnh để bàn loại nào hợp phong thủy hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Loading Facebook Comments ...