Nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà ?

Hiện nay, việc đưa các loại cây cảnh vào trong nhà trồng để tạo không gian xanh và tự nhiên hơn được rất nhiều người sử dụng. Không chỉ giúp không gian trở nên xanh và thân thiện hơn với môi trường mà còn giúp lọc không khí, giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại cây cảnh với mức giá và ý nghĩa khác nhau khiến việc lựa chọn khó khăn hơn. Vậy, loại cây nào vừa phù hợp với không gian trong phòng và mang lại những giá trị về thẩm mỹ và sức khỏe,… Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Cây Trầu Bà

Trầu Bà là cái tên phổ biến trong top những loại cây cảnh được trồng trong nhà. Với tác dụng đặc biệt, không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn có thể hấp thụ các chất phóng xạ từ máy tính, TV, laptop,… Cây trầu bà phù hợp với những không gian nhỏ, với kích thước vừa phải và với những chiếc lá xanh, mỏng rủ xuống khiến người nhìn cảm giác khá mát mẻ và dễ chịu.

Không chỉ phù hợp với mọi không gian và tác dụng của nó cũng rất đặc biệt mà về mặt phong thủy, ý nghĩa mang lại cũng rất tốt cho gia chủ khi tượng trưng cho sự thành đạt và thăng tiến trong sự nghiệp như chính cách mà các nhánh cây của của nó, luôn mạnh mẽ vươn lên.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có thể sống trong những điều kiện khắc nghiệt như thiếu ánh sáng, tưới nước ít ( 2 đến 3 lần/ tuần) nên có thể dễ dàng sống sót trong ngôi nhà của bạn. Cây có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất thải trong không khí như : benzen, xylen,…

Về mặt phong thủy, do các thể sống trong môi trường khắc nghiệt, lá cây thẳng, cứng nên cây lưỡi hổ tượng trưng cho sự mạnh mẽ và chống lại những thử thách và mang đến những may mắn cho gia chủ.

Cây Dây Nhện

Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi với công dụng làm sạch không khí rất tốt, không gian tối đa mà cây có thể lọc sạch không khí lên đến hơn 100m2, ngoài ra còn giúp chống một số khí gây ung thư trong ngôi nhà của bạn. Cây thích hợp trồng trong nhà nhưng nên đặt nơi có ánh sáng mặt trời, tránh ánh sáng quá gắt là cây có thể sống khỏe.

Cây cũng không cần tưới nước quá nhiều, một tuần chỉ cần 2 đến 3 lần là được. Cây dây nhện có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và sự kiên trì cho gia chủ.

Trên đây là một vài loại cây cảnh thích hợp để trồng  trong nhà và mang lại nhiều những giá trị, ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ. Hãy tham khảo và mang về cho ngôi nhà của mình những loại cây tuyệt vời nhất nhé.

Loading Facebook Comments ...