Một vài mẹo đơn giản có thể giúp chữa dứt điểm chướng bụng đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là biểu hiện của tình trạng thừa hơi trong khung ruột từ những phản ứng lên men phế phẩm dưới sự thúc đẩy của vi khuẩn, nấm mốc sống trong lòng ruột. Tình trạng này vừa khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu vừa gây trì trệ quá trình tiêu hóa dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân của chướng bụng đầy hơi là do các loại thực phẩm không phù hợp.

Résultat de recherche d'images pour "chướng bụng đầy hơi"

 >> Bạn có biết bị đầy bụng nên ăn gì ?

Nhất là đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu thì tình trạng này rất hay xảy ra. Nếu trẻ bị chướng bụng, đầy hơi thường kêu khóc vì khó chịu khiến cha mẹ rất sốt ruột. Khi bạn hoặc con bạn gặp phải chứng chướng bụng, đầy hơi, có thể áp dụng những cách đơn giản sau đây để giảm sự khó chịu nhanh nhất.

Nướng 1 củ tỏi hoặc của hành rồi bọc trong một miếng gạc mỏng đặt lên rốn của người bị chướng bụng đầy hơi (lớp gạc hoặc khăn mỏng giúp rốn không bị bỏng). Cách này có thể giúp bạn xì hơi và cảm thấy dễ chịu gần như ngay sau vài phút. Dùng túi chườm hoặc khăn nóng chường đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải, chườm vào quanh rốn.

>> Khi bị ăn không tiêu uống thuốc gì cho nhanh khỏi ?

Xoa đều bụng theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sáng trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát cho đến khi ợ hơi. Trước khi xoa có thể thêm bôi thêm dầu nóng lên bụng để tăng tác dụng điều trị. Uống từng ngụm nước nóng có vài lát gừng cũng là một cách rất hiệu quả để trị chướng bụng đầy hơi. Bằng cách này, chỉ sau vài phút là bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

>> Cách chữa sôi bụng đầy hơi đem lại hiệu quả cao

Giải pháp cho chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu an toàn và hiệu quả? Điều trị dứt điểm một số tình trạng, bệnh tật của đường tiêu hóa và hạn chế dùng thuốc gây ra tác dụng phụ là chướng hơi, đầy bụng, khó tiêu. Thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lí, làm việc điều độ, thể thao nhẹ nhàng, dành thời gian cho nghỉ ngơi, nghe nhạc, đi dạo..

Loading Facebook Comments ...