Một số quy tắc “vàng” để mua nhà Hà Nội chính chủ tránh bị hớ tiền

Hiện nay giá nhà đất tại Hà Nội ngày càng tăng cao, nếu không biết cách mua nhà chuyện bị hớ cả tỷ là chuyện bình thường. Bài viết này sẽ đưa ra một số quy tắc cần lưu ý để tránh mất oan tiền tỷ khi mua nhà Hà Nội chính chủ.

Xem Thêm  : Mua bán nhà đất tphcm   |  Mua chung cư giá rẻ tại TPHCM

Không nên vội vã khi muốn mua nhà Hà Nội chính chủ

Đây là quy tắc thách đố sự kiên nhẫn của bạn. Hãy tập luyện thói quen nếu không mua được căn nhà này, vẫn còn những căn nhà khác đang chờ bạn. Đừng tiếc nhà đẹp rồi mua bằng được sẽ dễ sa đà vào bẫy và mua hớ. Nếu vẫn còn nhiều điều băn khoăn về ngôi nhà bạn nên dừng lại và đi tìm những ngôi nhà khác.

Hạn chế mua nhà lúc thị trường đang nóng sốt

Đây là một quy tắc về thời điểm. Giai đoạn sốt đất là cột mốc xấu nhất để tiến hành một giao dịch mua nhà. Giai đoạn này sẽ tác động mạnh đến tâm lý bên bán, khiến họ tăng giá cho ngôi nhà mà họ muốn bán. Từ đó sẽ tác động đến thị trường bất động sản khiến giá các ngôi nhà khác cũng sẽ tăng cao bất ổn. Ngược lại cơn sốt khiến người mua nóng lòng mua, sợ vuột mất cơ hội, muốn mua cho bằng được. Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ cả tỷ đồng đã diễn ra trong thời kỳ sốt đất. Do đó để mua nhà Hà Nội chính chủ bạn nên tránh thời điểm này ra nhé.

Liên tục tìm hiểu giá nhà đất trên thị trường và so sánh

Người mua nên đi xem và tham khảo giá nhiều ngôi nhà. Bởi khi bạn có nhiều thông tin về những ngôi nhà mà mình định mua bạn sẽ có cơ sở để so sánh, đánh giá tài sản có phù hợp với nhu cầu hay không và có giá chênh lệch quá lớn so với mặt bằng chung hay không. Đối với người mua nhà để ở, tần suất tìm hiểu nên cao hơn gấp 2-3 lần so với người mua nhà để đầu tư vì căn nhà sẽ trở thành tài sản và nơi an cư lâu dài.

Nhờ môi giới bất động sản để mua nhà Hà Nội chính chủ

Tìm đến các công ty môi giới bất động sản sẽ là cách nhanh nhất để tìm mua nhà Hà Nội giá rẻ vì môi giới nhà phố thường có đặc điêmt là am hiểu pháp luật và nắm chắc địa bàn. Nguồn cung của bên môi giới sẽ có hàng chục, hàng trăm ngôi nhà có nhiều mức giá khác nhau. Người mua nhà nếu sử dụng đến kho dữ liệu của môi giới sẽ tiết kiệm được nhiều thơi gian và công sức.

Bạn nên tham khảo những quy tắc trên đây để có thể dễ dàng trong việc mua nhà Hà Nội chính chủ.

 

Loading Facebook Comments ...