Một số hiểu lầm thường gặp về hàng tiêu dùng nội địa Nhật

Thứ nhất, có nhiều người nghĩ hàng nội địa Nhật là hàng được sản xuất tại Nhật. Điều này là không hoàn toàn đúng. Các doanh nghiệp Nhật Bản do để tiết kiệm chi phí thường mở các nhà máy ở các nước khác có chi phí nhân công rẻ như Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc… để sản xuất. Chúng được gọi là hàng Nhật xuất. Mặc dù được sản xuất ở nước ngoài nhưng những sản phẩm vẫn phải tuân thủ theo các quy định kiểm soát về chất lượng dành riêng cho thị trường Nhật. Vì vậy, bạn có thể yên tâm mua một sản phẩm hàng Nhật với chất lượng cao.

nồi cơm điện cao tần

Thứ hai, hàng mang nhãn hiệu Made in Japan nhưng chưa chắc đó lại là hàng nội địa Nhật. Nguyên do bởi các doanh nghiệp ở Nhật khi sản xuất cùng 1 sản phẩm thường sẽ tạo ra 2 loại: một loại để tiêu dùng trong nước Nhật và loại còn lại để xuất khẩu ra nước ngoài. Chính vì lý do đó mà một số mặt hàng bạn có thể bắt gặp nhãn mác là Made in Japan nhưng chúng lại không phải là hàng nội địa Nhật Bản.

Thứ ba, không phải bạn cứ mua hàng ở Nhật thì hàng đó là hàng nội địa Nhật. Đúng vậy, ở các quầy hàng miễn thuế Free Duty thì vẫn có thể mua phải hàng Nhật xuất thẳng hoặc hàng mua ở các nước lân cận.

Từ nguyên nhân thứ 2 ở trên thì chúng ta tự đặt ra câu hỏi “làm cách nào để phân biệt hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu?”

Hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exported – OME) là các mặt hàng được các doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất và xuất khẩu phục vụ thị trường nước ngoài. Do yêu cầu của thị trường xuất khẩu phải phục vụ nhiều thị trường đa dạng khác nhau như Mỹ, Anh, Việt Nam… cho nên các sản phẩm Nhật xuất khẩu có sự khác biệt khá lớn so với hàng Nhật nội địa về chất lượng.

LG Styler S3RER

Cách đơn giản nhất để phân biệt 2 dòng sản phẩm này đó chính là dựa vào bao bì. Như đã nói ở trên thì hàng nội địa Nhật thì trên bao bì sẽ toàn chữ Nhật nhằm đề cao tinh thần dân tộc, thiết kế của hàng nội địa Nhật cũng có phần đơn giản hơn so với hàng xuất khẩu do bởi nó nhắm vào tính thực dụng của sản phẩm hơn là về mỹ thuật.

Điểm khác biệt thứ 2 giữa hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu đó là về giá cả. Giá của hàng Nhập xuất khẩu sau khi cộng thêm các loại phí và thuế nhập, xuất khẩu thì khi quy đổi ra cùng đơn vị nó vẫn chỉ tương đương hoặc thấp hơn so với hàng nội địa Nhật. Bạn có thể lấy làm lạ về điều này, hàng nội địa Nhật JDM mặc dù đã được chính phủ Nhật trợ giá nhưng vẫn ở mức khá cao so với hàng xuất khẩu. Điều này là minh chứng cho việc “giá thành luôn đi liền với chất lượng”. Các sản phẩm hàng Nhật nội địa có chất lượng cực cao nên mức giá của chúng cũng ở mức tương ứng.

Do tập quán tiêu dùng khó tính, chi li đòi hỏi sự hoàn hảo của các sản phẩm mà hàng nội địa Nhật đang ngày càng trở nên hot được nhiều người săn đón.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty cung cấp hàng Nhật nội địa và order hàng Nhật. Trong đó, Công Nghệ Nhật tự hào luôn đem đến những mặt hàng gia dụng nội địa Nhật Bản chất lượng cao và uy tín nhất. Mọi sản phẩm ở Công Nghệ Nhật đều là hàng chuẩn xách tay Nhật Bản nên người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng.

Loading Facebook Comments ...