Máy chạy bộ điện giảm cân hiệu quả và an toàn

Tập luyện với máy chạy bộ điện giúp giảm cân hiệu quả và an toàn

Máy chạy bộ điện là một thiết bị chăm sóc sức khỏe được mua về để tập luyện tại nhà rất nhiều. Hoặc nếu không gian nhà bạn hơi bó hẹp thì có thể đến trung tâm thể hình để tập luyện mỗi ngày. Tập với máy tập chạy bộ còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, an toàn hơn nhiều phương pháp khác và không hề để lại tác dụng phụ cho người tập.

Để giảm cân hiệu quả bạn phải tập đúng cách và thường xuyên chứ không phải trong ngày một ngày hai. Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và các đồ uống có ga. Như thế mới không tạo cơ hội cho mỡ thừa tích tụ trên cơ thể.

tap-voi-may-chay-bo-dien-giam-can.

Tập với máy chạy bộ điện giúp giảm cân hiệu quả và an toàn.

Hướng dẫn tập với máy chạy bộ điện để giảm cân

Khởi động trước khi tập: Bạn không nên bỏ qua khởi động trước khi chạy bộ trên máy. Hãy dành 5-10 phút để thực hiện một số bài tập như xoay cổ tay, cổ chân, đầu gối hoặc chạy bộ chậm trước khi tập luyện để làm nóng cơ thể, giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn, hạn chế chấn thương trong khi chạy bộ.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Để đốt cháy mỡ thừa bạn không nên duy trì các buổi tập là giống nhau mà phải thay đổi vận tốc trong từng thời điểm. Ban đầu bạn có thể chạy chậm và tăng lên cao về sau theo thời gian cũng như khả năng. Nếu như giữ nguyên vận tốc thì sẽ không hiệu quả trong việc giảm cân.

Thay đổi độ nghiêng trong khi tập: Bất cứ máy tập chạy bộ nào cũng được thiết kế tính năng thay đổi độ dốc. Bạn có thể vừa tập vừa điều chỉnh độ nghiêng của máy thông qua màn hình hiển thị từ mức độ thấp nhất cho đến mức tối đa mà bạn có thể đạt được. Tuy nhiên, phải đảm bảo phù hợp với khả năng và sức khỏe, tránh tập quá sức làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

tap-may-chay-bo-de-giam-can.

Tập chạy bộ trên máy đúng cách để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Chú ý tư thế chạy bộ: Muốn có hiệu quả cao và đảm bảo an toàn khi chạy bộ thì bạn phải thực hiện đúng tư thế khi tập. Chạy bộ mắt nhìn thẳng về phía trước, đầu và thân luôn thẳng một cách tự nhiên, hai tay đánh đều theo từng bước chạy. Bạn không nên nắm chặt lấy tay cầm của máy tập vì như thế sẽ tăng thêm áp lực cho cánh tay và cơ vai.

Thay đổi các bài tập thường xuyên: Nếu có thể bạn hãy thay đổi các bài tập thay vì chỉ tập trung chạy bộ trên máy. Với máy chạy bộ đa năng bạn có thể thực hiện thêm bài tập gập bụng, xoay eo, đẩy tạ, massage các bộ phận như hông, mông, đùi, chân… loại bỏ mỡ thừa tận gốc. Như thế giảm cân cũng sẽ hiệu quả hơn.

Loading Facebook Comments ...