Mách bạn trồng dâu tây cực dễ từ hạt

Với những fan cuồng dâu tây thì chỉ mong muốn sở hữu một khu vườn dâu tây tươi ngon mà sạch ngay tại nhà mình để thỏa mãn đam mê ăn dâu không ngừng. Thế nhưng nhiều người lại cho rằng việc trồng dâu tây khá khó và đòi hỏi có kinh nghiệm và trồng dâu ở nhà là một ước mơ xa vời. Thế nhưng bạn không cần lo lăng dưới đây sẽ là một vài bí quyết trồng dâu từ hạt cực nhanh chóng, đảm bảo bạn có dâu ngon ăn, lại làm đẹp cho ngôi nhà.

Kết quả hình ảnh cho cách trồng dâu tây từ hạt giống

Lấy hạt dâu tây

Để trồng dâu tây bằng hạt thì bạn cần có hạt dâu tây. Bạn có thể mua tại những cửa hàng bán hạt giống hoặc có thể lấy hạt dâu tây bằng cách sau.

– Dùng một chiếc tăm nhọn sau đó bạn tách nhẹ nhàng các hạt giống ra khỏi trái dâu. Sau đó bạn lựa chọn những hạt tròn, và hạt mẩy để chắc chắn có thể nảy mầm.

– Sau khi có được những hạt giống tuyển chọn thì bạn đem xếp lên một tờ giấy ẩm, rồi bỏ vào một chiếctúi nilon có khóa kéo zipper. Lưu ý, bạn nên sử dụng miếng giấy chỉ hơi ẩm để không làm hạt bị úng nước.

– Sau vài ngày thì thấy giống nảy mầm, sau đó bạn đem gieo xuống đất để hạt dâu có thể ra chồi lá xanh. Nếu bạn dùng hạt giống mua sẵn thì vẫn nên để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm  rồi mới đem gieo trồng vào đất ẩm hay phơi nắng để có thể tăng khả năng nảy mầm.

Kết quả hình ảnh cho cách trồng dâu tây

– Để chậu dâu trong nhà để dâu tây lớn nhanh và nhớ cung cấp đủ nước cho dâu nhé.

– Khi những cây dâu đủ lớn, thì bạn nên tách riêng mỗi cây dâu một chậu để có thể đảm bảo đủ dinh dưỡng và cũng như thuận tiện cho các biện pháp chăm sóc. Khi sang chậu cho cây, thì bạn nên chọn thời điểm đúng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, khi chưa tưới nước hoặc cũng có thể là sau 5-6 tiếng tưới nước. Bạn đánh cả bầu đất rồi mới chuyển ra chậu cây.

Với dâu tây trồng chậu, thì bạn cũng chỉ nên để khoảng 6-12 lá trên mỗi cây để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng. Và khi cây ra hoa, đậu quả, thì bạn cũng nên ngắt bỏ những hoa không đậu quả, quả còi, lá già… Và để cây tốt nhất thì nên để từ 3 – 4 quả.

Chúc bạn trồng dâu thành công!

 

Loading Facebook Comments ...