Mách bạn những kỹ thuật chăm sóc khế cảnh hiệu quả

Cây khế chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, bên cạnh làm cây cảnh thì khế còn giúp nhắn nhủ rằng dù có đi ngược về xuôi vẫn nhớ đến quê hương cội nguồn của mình. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn một số người chưa  biết cách chăm sóc đúng cách mặc dù rất đam mê cây cảnh, cần mẫn cắt tỉa quanh năm nhưng vẫn không như ý muốn

Đừng vội lo lắng, bài viết Mách bạn những kỹ thuật chăm sóc khế cảnh hiệu quả dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kỹ thuật chăm sóc cây khế cảnh tốt nhất.

Chọn thời điểm thích hợp để trồng cây

Bạn nên chọn một thời điểm thích hợp để trồng cây, thông thường thì cây khế ra hoa vào mùa hạ và cho trái vào mùa thu, nên thích hợp nhất là bạn nên trồng khế vào mùa xuân hoặc mùa thu. Việc chọn đúng thời vụ sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn, trái ra sẽ ngọt hơn, cho quả to chín và nhiều nước.

Chọn đất trồng khế cho phù hợp

Cây khế không tồn tại được trong môi trường đất ngập úng nên khi trồng cây khế đất phải đảm bảo tơi xốp, mùn, thoát nước. Bạn nên dưỡng ẩm cho khế vào tháng 6 đến những tháng cuối năm bởi giai đoạn này khế rất cần nước nên cần bổ sung để nuôi quả.

Cách chăm sóc khế cảnh như thế nào?

Để có được một cây khế kiểng không phải là việc khó nhưng cần có những cách chăm sóc riêng biệt. Nước là yếu tố quan trọng cho sự sinh trưởng của bất kỳ loại cây nào không riêng gì cây khế. Khi chăm sóc vào thời gian đầu bạn không nên tưới cây quá nhiều vì như thế sẽ làm cho rễ bị thối, nên tưới nhiều nước vào giai đoạn từ tháng 6 trở đi bởi thời tiết mùa này khô hạn sẽ làm rụng quả nhiều. Nên bón phân một lượng vừa phải cho cây để cho kết quả tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng không quên cắt tỉa trong giai đoạn cây trưởng thành để làm cho tán lá đều hơn, tránh để ánh nắng mặt trời rọi vào thân cây, nên cắt cành lá trước khi ra hoa và sau có trái

Trông cây khế cảnh bằng cách nào?

Hiện nay thì phương pháp cắt ghép đang trở nên phổ biến được áp dụng rộng rãi bởi cây khế lâu ra quả phải cần chăm sóc thời gian dài và việc trồng hạt sẽ làm kéo dài thời gian chăm sóc nên ghép cành là một phương pháp hiệu quả và nhanh nhất hiện nay.

Thông qua bài viết Mách bạn những kỹ thuật chăm sóc khế cảnh hiệu quả trên hy vọng bạn sẽ có cho mình những kiến thức bổ ích liên quan đến việc chăm sóc cây khế cảnh tại nhà hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...