LÝ DO BẠN NÊN NGỦ TRƯA ĐÚNG CÁCH Ở NƠI LÀM VIỆC

Giấc ngủ trưa dù chỉ khoảng 20 phút  giúp cho bạn bắt đầu buổi chiều làm việc tốt hơn, ngoài ra còn rất nhiều lý do bạn nên ngủ trưa đúng cách ở nơi làm việc.

Lý do để bạn ngủ trưa đúng cách

Một nghiên cứu cho thấy gần 2 phần 3 chúng ta không có giấc ngủ đầy đủ. Trong số 2.969 người Hoa kỳ trưởng thành được hỏi về thói quen ngủ trưa, chỉ chiếm khoảng 34% có hoạt động này mỗi ngày, nam giới thường chiếm cao hơn. Theo độ tuổi của những người trên 80 tuổi chiếm 52% , tiếp theo là những người ở độ tuổi 30 đến 40 chiếm 35%.

Xem thêm: Diệt trừ nấm mốc trong nhà 
Thực tế khảo sát cho thấy giấc ngủ trưa liên quan đến thành công về mặt tài chính, ngoài ra khi ngủ trưa bạn thực sự tỉnh táo cho buổi chiều hoạt động, khả năng nhận thức tốt hơn, trí nhớ cũng tốt hơn so với người không ngủ trưa. Việc ngủ trưa không chỉ giảm stress mà còn giảm nguy cơ tử vong do đau tim đến 37% khi mỗi giấc ngủ trưa kéo dài 30 phút.
Những lợi ích của việc ngủ trưa
giấc ngủ trưa đặc biệt có lợi cho sức khỏe, khi ngủ trưa giúp ngăn chặn sự kiệt sức, giảm căng thẳng và thêm tỉnh táo, làm việc và học tập đạt được hiệu quả hơn, cân bằng lại nhịp sinh học và các hoạt động trí não vì khả năng của não không thể minh mẫn suốt cả ngày. Khi có một thói quen ngủ trưa tốt, giúp cho bạn nâng có nhận thức các giác quan, cải thiện sự sáng tạo,đồng thời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.Tuy nhiên bạn nên có một giấc ngủ trưa với độ dài hợp lý, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, giấc ngủ  trưa quá ngắn chỉ từ 5 phút không mang lại hiệu quả, một giấc ngủ trưa kéo dài 10-30 phút giúp đánh  tan sư mệt mỏi môt cách nhanh chóng và mang lại một trí óc minh mẫn ít nhất từ 2-3 giờ tiếp theo của buổi chiều. Nhưng nếu giấc ngủ trưa kéo dài quá 45- 90 phút thì lại có hại cho sức khỏe,vì đó là giấc ngủ sâu nhưng không hoàn thiện, sẽ làm bạn bị mất ngủ vào ban đêm.


Những cách giúp ngủ trưa ốt nhất
– Chủ động ngủ trưa trong vòng 10 phút
– Tránh ngủ trên giường
– Ngủ trưa đúng giờ
–  Tư thế ngủ phù hợp
–  Giảm ánh sáng
– Tắt các tác nhân gây phân tán
– Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE giúp cho môi trường làm việc có bầu không khí tốt hơn, quan trọng loại bỏ các tác nhân gây stress nhiều thêm, mệt mỏi như xử lý mùi trong phòng, diệt vi khuẩn, các chất có hại trong không khí, bụi bẩn… lên tới 99,9997 % . giúp cho bầu không khí trong lành hơn, giảm mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường sự sáng tạo.
Ngủ trưa việc tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng có thói quen này, vì thế AIROCIDE hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ có lựa chọn phù hợp đúng cách, quan tâm đến sức khỏe của bạn từ những điều nhỏ bé nhất. Chọn lựa máy làm sạch không khí  sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn dễ dàng hơn

 

Loading Facebook Comments ...