Loại hoa dễ trồng mà “siêu đẹp” thích hợp vào mùa thu đông

Những loại hoa trồng ban công nở quanh năm đẹp và cực dễ trồng và chăm sóc như hoa dừa cạn, hoa phong lữ thảo hay dạ yến thảo.. có thể trồng trực tiếp cây vào chậu của ban công hoặc trồng trong chậu nhỏ treo lên

Tiết trời dịu mát và ổn định của mùa thu đông là điều kiện tuyệt vời để các chị em trồng hoa và các loại rau củ ưa lạnh trong vườn nhà.

Trồng hoa gì?

Hoa hồng

Thực chất, hoa hồng có thể trồng vào tất cả các thời điểm trong năm và với hoa hồng thì mùa nào cũng là mùa rực rỡ. Tuy nhiên, tiết trời se lạnh đặc trưng của mùa thu đông lại cực kì thích hợp với những giống hồng lai hoặc hồng nhập ngoại.

trong-cay-mua-thu-dong phunutoday.vn

Khí hậu của Việt Nam hoàn toàn có thể giúp hoa hồng ngoại sinh trưởng và phát triển như ở nước bản địa do đã được thuần hóa.

trong-cay-mua-thu-dong1 phunutoday.vn

 Cả hoa hồng ta và hoa hồng ngoại đều có sức sống mãnh liệt nhờ khả năng thích nghi cao.

Giá của một cây hoa hồng ngoại phụ thuộc vào giống, nguồn gốc xuất xứ, kích cỡ, số năm tuổi của cây.

trong-cay-mua-thu-dong2 phunutoday.vn

Thu hải đường 

trong-cay-mua-thu-dong3 phunutoday.vn

  Hoa hải đường

Cây treo rủ, thân mọng nước, hoa đơn và kép nhiều màu, đặc sắc, nhiệt độ phát triển 18-35oC, ưa thoáng, tránh trồng úng nước. Cánh hoa mỏng manh tinh khiết, mịn màng như làn da thiếu nữ buông rủ dịu dàng mềm mại, màu sắc rực rỡ, lướt qua giỏ hoa Thu hải đường rủ nhà mình ai cũng phải lặng nhìn..

trong-cay-mua-thu-dong4phunutoday.vn

Hoa hải đường

trong-cay-mua-thu-dong34phunutoday.vn

 Hoa hải đường

Hoa thủy tiên

Là giống cây ưa sáng, ưa ẩm, sợ rét nhưng hoa thủy tiên lại có chu kì sinh trưởng và nở hoa hoàn toàn trong mùa thu đông. Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa thủy tiên là cuối tháng 9 – đầu tháng 10. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thủy tiên không quá cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể trồng được những chậu thủy tiên đẹp hoàn hảo ngay trong vườn nhà.

trong-cay-mua-thu-dong5phunutoday.vn

 Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên đẹp một cách thanh tao sẽ như một nàng tiên e ấp trong khu vườn của bạn.

trong-cay-mua-thu-dong6phunutoday.vn

Hoa thủy tiên không nhất thiết phải trồng ngoài trời, bạn có thể đặt chậu hoa trong nhà mà không làm ảnh hưởng gì tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Phong lữ thảo

Đây là loại hoa có nhiều màu sắc khác nhau đầy lôi cuốn, thường là màu hồng hoặc đỏ biểu tượng của tình yêu, được ưa chuộng bởi hương rất thơm… Từ khi hoa bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần. Với màu sắc rực rỡ, hoa Phong Lữ thường dùng để trang trí ở ban công, cửa nhà. Chỉ cần treo một chậu hoa Phong Lữ trước cửa đã điểm tô cho cuộc sốngthêm sinh động. Cây có 2 loại là phong lữ thảo đứng và phong lữ thảo rủ .

trong-cay-mua-thu-dong7phunutoday.vn

Mùi hương của cây phong lữ giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén của trí não vì thế giảm việc sử dụng nhiều cà phê. Loại thảo mộc này cũng có thể là gia vị cho món gà hay cá giúp kích thích tiêu hoá và cải thiện hệ thống miễn dịch.

trong-cay-mua-thu-dong8phunutoday.vn

 Để các cây cảnh phát triển tốt, nên để chậu cây gẩn cửa sổ nơi có ánh nắng và tưới cây đều đặn mỗi ngày để đất luôn ẩm ướt.

Hoa ông lão

trong-cay-mua-thu-dong9phunutoday.vn

 Mặc dù là giống cây ngoại nhập nhưng hoa ông lão tỏ ra… khá thân thiện, dễ tính khi có thể thích nghi tốt với khí hậu nước ta và trổ hoa to đẹp.

Sở hữu cái tên già dặn nhưng hoa ông lão lại sở hữu vẻ đẹp vô cùng quyến rũ với những cánh hoa xòe to rất nhiều màu sắc. Sẽ rất tuyệt nếu giàn hoa ông lão của bạn kịp nở đúng dịp đầu năm. Vậy thì hãy bắt tay vào gieo trồng ngay từ bây giờ đi nhé!

trong-cay-mua-thu-dong10phunutoday.vn

Trồng hoa dừa cạn

Dừa cạn rất dễ trồng, có thể ra hoa quanh năm. Chúng là loại hoa thích hợp để trồng thành thảm hoặc bạn có thể trồng trong chậu hay giỏ treo lên ở ban công cũng rất đẹp. Dừa cạn có nhiều màu như trắng, tím, hồng, đỏ.

trong-cay-mua-thu-dong1phunutoday.vn

 Hoa dừa cạn

Kỹ thuật trồng cây dừa cạn không đòi hỏi yêu cầu cao nên rất dễ trồng. Hoa dừa cạn còn có tên là hải đằng, trong Đông y có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng. Cây dừa cạn chỉ cao khoảng 30 – 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng.

trong-cay-mua-thu-dong35phunutoday.vn

 

Loading Facebook Comments ...