Làm thế nào để hạn chế tình trạng tê buồn chân tay?

 

Tê buồn chân tay do thói quen bắt chéo chân và ngủ đè lên cánh tay hoàn toàn lành tính nhưng cũng khiến chúng ta cảm thấy hết sức khó chịu.

Để ngăn chặn chứng tê buồn chân tay trong khi ngủ, bạn nên sử dụng một hoặc kết hợp áp dụng những phương pháp sau:

Thay đổi tư thế ngủ của bạn để giảm tê buồn chân tay

Tránh ngủ ở các vị trí gây áp lực lên cánh tay hoặc bàn tay của bạn để bạn không hạn chế lưu lượng máu hoặc nén bất kỳ dây thần kinh nào. 

Tốt nhất, bạn nên di chuyển cơ thể của mình thường xuyên trong khi ngủ để tránh cơ thể đè ép lên cánh tay quá lâu. Hãy giữ cánh tay tránh xa mép giường vì nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến dây thần kinh bị chèn ép.

triệu chứng tê buồn

Tập thể dục để giảm tê buồn chân tay

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện sự lưu thông của máu và giúp ngăn không cho cánh tay và bàn tay bị tê liệt.

Nghỉ ngơi thường xuyên để giảm tê buồn chân tay

Nếu thói quen hàng ngày của bạn bao gồm các nhiệm vụ lặp đi lặp lại khiến các cơ tay bị căng và đè nén, hãy nghỉ ngơi thường xuyên trong lúc làm và lắc lắc cổ tay của bạn để máu lưu thông tốt hơn.

Tắm nước nóng và nước lạnh luân phiên để giảm tê buồn chân tay

Việc tắm nước nóng và nước lạnh luân phiên giúp thúc đẩy tuần hoàn máu. Với chứng tê buồn chân tay, bạn nên tắm bằng nước ấm (nước lạnh) sau đó quấn cánh tay, bàn tay/ bàn chân của bạn trong một chiếc khăn lạnh (khăn nóng) để hỗ trợ.

Điều trị nguyên nhân cơ bản để giảm tê buồn chân tay

Nếu chứng tê buồn chân tay của bạn xuất phát từ các bệnh mãn tính như tiểu đường, thoát vị đĩa đệm,… hãy điều trị bệnh tận gốc. Khi bạn kiểm soát được vấn đề sức khỏe của mình, chứng tê buồn chân tay sẽ được giải quyết hiệu quả.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường, bạn cần quản lý hàm lượng đường trong máu của mình.

Quản lý căng thẳng để giảm tê buồn chân tay

Có quá nhiều căng thẳng có thể khiến cơ thể xuất hiện những phản ứng tiêu cực. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên áp dụng các kỹ thuật thư giãn để giảm bớt cảm xúc căng thẳng của mình.

giảm căng thẳng để tránh tê buồn

Dùng thuốc theo toa để giảm tê buồn chân tay

Nếu bạn đã đi khám bác sĩ và đã được chẩn đoán về tình trạng tê buồn chân tay hoặc đau đớn, chắc hẳn bạn đã nhận được đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Sử dụng thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi và cảm thấy tốt hơn.

Tình trạng tê buồn chân tay có thể được điều trị tại nhà, miễn là nó không phải là mãn tính hoặc nghiêm trọng. 

 

Loading Facebook Comments ...