Làm sao để làm rõ chứng viêm xung huyết hang vị

Bệnh đường tiêu hóa vô cùng đa dạng, tuy nhiên các biểu hiện của chúng lại rất dễ gây nhầm lẫn đối với chúng ta. Bệnh viêm xung huyết dạ dày cũng là bệnh tiêu hóa khá phổ biến và có các dấu hiệu đặc thù riêng. Làm sao để làm rõ chứng viêm xung huyết hang vị

Viêm xung huyết hang vị mức độ vừa khác với viêm loét dạ dày và nhìn chung chúng được đánh giá là có mức độ nghiêm trọng THẤP hơn và không nguy hại như bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Bệnh viêm xung huyết dạ dày là luôn kén ăn

Bệnh viêm xung huyết dạ dày xảy ra nếu như các mao mạch máu trong dạ dày bị phình to giãn nở quá mức bởi nguyên nhân nào đó. 

  • Đau bụng: Đau bụng hay cụ thể hơn là đau bụng thượng vị là một trong những nguyên nhân đặc trưng và phổ biến nhất của người mắc bệnh viêm xung huyết dạ dày. Mức độ đau còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng đa phần cơn đau kéo dài tư ngày này qua ngày khác và trở nên ngày càng dữ dội theo thời gian.
  • Chướng bụng và khó tiêu: Khi mao mạch trong dạ dày phình to, hoạt động của dạ dày sẽ trở nên trì trệ và phẩn nào cản trở hoạt động tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng khó tiêu. Vi thức ăn không được phân giải hết mà đọng lại ở đáy dạ dày khiến bạn luôn có cảm giác chướng bụng đầy hơi buồn nôn. Hai hiện tượng này thường đi kèm không tách rời và thường xuất hiện ở người bệnh viêm xung huyết hang vị mức độ vừa,

Những dấu hiệu viêm xung huyết hang vị mức độ vừa

  • Suy nhược cơ thể: Hiện tượng suy nhược xuất hiện sau thời gian ủ bệnh khá dài. Cơ thể không được tiếp nhận lượng chất dinh dưỡng đầy đủ dẫn đến da xanh xao vàng vọt, mắt lờ đờ người mệt mỏi, sút cân nghiêm trọng. Đặc biệt hơn nữa, khi cơ thể suy nhược thì hệ miễn dịch và kháng khuẩn của cơ thể cũng suy giảm theo, tạo điều kiện cho nhiều bệnh tấn công.
  • Ợ hơi: Các biểu hiện này có thể xảy ra đồng loạt hoặc xuất hiên từng cái một tùy vào thể trạng bệnh nhân. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tạo ra các rắc rối trong sinh hoạt và cuộc sống của bạn.

Bệnh viêm xung huyết hang vị mức độ vừa không nghiêm trọng và mang thể chữa khỏi trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên đa số người chủ quan có những triệu chứng kể trên và không đi khám bác sĩ dẫn tới bệnh tình trở thành nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh cần đi khám sớm và điều trị bệnh sớm để giảm thiểu bệnh diễn tiến phức tạp và khó nắm bắt hơn.

Loading Facebook Comments ...