Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ với màu xanh tươi mát, với hình thức bắt mắt, có nhiều lợi ích nên là loại cây được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Thế nhưng loại cây này có khó trồng hay không? Hãy cùng chuyên mục tìm hiểu bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ nhé.

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là loại cây thực vật có hoa họ măng tây. Cây rất ít ra hoa, màu xanh dáng thẳng đứng hướng lên. Trồng cây lưỡi hộ có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại. Về mặt phong thủy, cây lưỡi hổ thường được sở thích trong phòng khách, phòng làm việc vì nó biểu tượng thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên. Ngoài ra, loại cây này còn được quan niệm là cây diệt trừ tà mam chống lại sự bỏ bùa, xua đuổi tà ma. Còn được biết là cây có thể đem lại nhiều may mắn, giúp gia chủ phát tài phát lộc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

>>> Vườn hoa lan vạn người mê trị giá tiền tỷ ở cao nguyên Mộc Châu?

Về mặt sức khỏe, lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường, lưỡi hổ cũng có tác dụng loại bỏ phần nào độc tố gây ung thư. Do đó được sử dụng ngày càng nhiều.

Trồng cây lưỡi hỗ rất đơn giản, cần loại đất xốt, đất tự nhiên, bạn cho đất vào chậu nhỏ cho đất và cây vào là được. Sau đó hằng ngày tưới nước để chăm sóc cây. Bạn cũng nên thường xuyên để ý xem lá cây, nếu lá cây vàng héo đó là dấu hiệu cho thấy thiếu đang bị chết dần đi. Nên thay đất hoặc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây ngay. Cây lưỡi hổ không khó trồng nhưng nếu không chăm sóc cây vẫn có thể chết. Do đó hãy thường xuyên để ý chăm sóc cây hằng ngày nhé.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Nếu lựa chọn cây lưỡi hổ đặt trong phòng khách, bạn có thể lựa chọn loại cây lưỡi hổ có thân dài. Nhưng nếu đặt ở văn phòng, bạn có thể chọn loại cây lưỡi hổ thân ngắn, để tiết kiệm diện tích mà vẫn phù hợp với không gian trong phòng.

Đó là những thông tin hữu ích về cây lưỡi hổ. Nếu bạn chưa biết lựa chọn loại cây nào cho gia đình mình, thì hãy lựa chọn cây lưỡi hổ bạn nhé. Đây là loại cây rất phổ biến và những lợi ích mà nó mang lại sẽ rất thú vị đó.

Hy vọng những thông tin chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài này tới bạn bè và người thân, để cùng tìm hiểu những thông tin hay này nhé. Chúc bạn sẽ biết cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian để tìm hiểu bài viết này của chuyên mục.

Loading Facebook Comments ...