Kinh nghiệm trồng cây trong nhà đẹp

Bắt đầu bằng cách quan sát những nơi mà bạn muốn đặt cây.
Biết được lượng ánh sáng ở mỗi địa điểm trong nhà sẽ giúp bạn xác định đúng cây cho vị trí đó.
Ánh sáng ‘mạnh’ thường xuất hiện ở phía trước các cửa sổ hướng nam, cửa sổ lớn ở phía đông hoặc phía tây không bị cản trở.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm trồng cây trong nhà
Theo kinh nghiệm trồng cây trong nhà thì các cửa sổ nhỏ ở phía đông hoặc phía tây không có gì cản trở cung cấp ánh sáng ‘trung bình’. Cửa sổ phía bắc và những cửa sổ có kính mờ chỉ cung cấp ánh sáng ‘thấp’.
Cây của bạn sẽ chỉ nhận được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét so với cửa sổ bất kỳ hướng nào.
Mua đúng loại cây
Hãy hỏi kỹ người bán xem cây bạn muốn mua có phù hợp với lượng ánh sáng tại địa điểm mà bạn muốn đặt cây trong nhà hay không.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm trồng cây trong nhà
Nguyên tắc chung là cây hoa thì cần ánh sáng mạnh, trong khi các cây chơi lá thì chỉ cần ánh sáng yếu.
Khi bạn tìm thấy một cây mà bạn muốn, hãy chọn dáng cây cân bằng, đều. Nếu bạn quyết định trồng hoa, hãy tìm cây có nhiều nụ, chỉ với một vài hoa bắt đầu nở.
Cuối cùng, kiểm tra từng cành cây một cách kỹ lưỡng để chắc chắn rằng nó không có sâu bệnh. Nhẹ nhàng kéo lá lên để đảm bảo chúng không dễ dàng rụng – một dấu hiệu của một cây không khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm trồng cây trong nhà
Những cây trồng có hương thơm cũng là một lựa chọn thích hợp đối với thời tiết này. Chúng ta nên chọn những loại có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng trong không khí để không làm ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của gia đình.
Hoa dành dành (chi tử)
Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành
Hương thơm của hoa dành dành giúp bạn có tinh thần thư giãn, thanh lọc không khí. Ảnh minh họa
Hoa dành dành là loại cây không thời tiết nóng, sống tốt trong môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trồng trong nhà. Hương thơm của hoa có khả năng giúp tinh thần thư giãn, thanh lọc không khí. Phạm vi tỏa hương của dành dành rộng nên thích hợp bày trong phòng khách của gia đình.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm trồng cây trong nhà
Để tăng khả năng nảy mầm của cây cảnh đặc biệt với những loại hạt to, vỏ cứng, bạn cần ngâm nước và ủ nứt nanh trước khi đem gieo vào đất.
Với những loại hạt nhỏ thì có thể không cần ủ trước mà gieo thẳng vào đất. Gieo hạt thưa rồi phủ lên một lớp đất dày 1 cm lên mặt rồi tưới ẩm.
Cây sống đời
Mùa thu nên trồng những loại cây gì trong nhà để không khí luôn trong lành
Cây sống đời có tác dụng điều hòa không khí trong nhà.
Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng.

Loading Facebook Comments ...