Khám phá thành phố cổ xưa nhất Malaysia

Malacca là thành phố lớn nhất và đồng thời là thủ phủ của tiểu bang Malacca, Malaysia. Bất cứ du khách nào đã đặt chân đến tham quan du lịch Malaysia đều không thể không ghé thăm thành phố Malacca. Thành phố nằm cách thủ đô Malaysia khoảng 150 km này từng là kinh đô của Malaysia. Bảo tàng Hàng Hải, Quảng trường Hà Lan hay Nhà thờ Thánh Phaolo chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ. Sau 2 giờ chạy xe từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, bạn sẽ đặt chân tới Malacca hiện lên với vẻ êm đềm và cổ kính. Du khách tới đây sẽ dễ dàng nhận ra sự hòa hợp giữa các nền văn hóa Trung Hoa, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh tại thành phố cổ kính này.

Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ được biết đến với tên gọi Stadthuys, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Malacca, Nơi đây được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII dưới thời cai trị của Hà Lan. Hiện nay, nó là một bảo tàng lưu giữ lịch sử của Malacca. Stadthuys nổi bật với màu tường hạt dẻ và những con đường lát gạch đỏ rực rỡ.

Pháo đài A Famosa

Pháo đài này được xây dựng bởi Bồ Đào Nha vào đầu thế kỷ XVI với mục đích làm kho lưu trữ vũ khí đạn dược và nơi cư trú cho các sĩ quan Bồ Đào Nha ở Malacca lúc bấy giờ. Qua các cuộc chiến hiện nay pháo đài không còn nguyên vẹn mà chỉ còn lại những dấu tích, trong đó có chiếc cổng đá.

Nhà thờ Hồi giáo Masjid Selat

Thánh đường hồi giáo này là công trình khá mới mẻ ở Malacca, nó được mở cửa từ năm 2006. Đặc biệt, vào ban đêm thánh đường trở nên vô cùng rực rỡ nhờ hàng loạt ánh đèn phản chiếu nhiều màu sắc. Masjid Selat được đánh giá là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Malacca.

Bảo tàng Cung điện

Tòa cung điện được xây dựng mô phỏng lại theo cung điện của Sultan trị vì Malacca, rất đặc trưng kiến trúc Malay. Ở bên trong có ảnh/mô hình/không gian trưng bày hiện vật cho suốt quá trình lịch sử của thành phố cảng này. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1984 và được khánh thành vào ngày 17 tháng 7 năm 1986 bởi Thủ tướng Mahathir bin Mohamad

Loading Facebook Comments ...