Jaquet Droz có rất nhiều cỗ máy cơ khí đặc biệt, và chiếc máy ký tên này cũng là một sản phẩm như vậy.

Khi nhắc tới thương hiệu Jaquet Droz, chúng ta phải nhắc tới nghệ thuật rối cơ khí độc đáo. Ngay từ thế kỷ 18, Pierre Jaquet Droz đã có thể chế tác ra những chú “robot” hoạt động hoàn toàn bằng bánh răng và dây cót. Không chỉ thế, ông còn áp dụng những sáng tạo rối cơ khí đó lên những chiếc đồng hồ của mình.

boy-1

Bức tượng “The Writer” được lắp ráp từ hơn 6000 linh kiện

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông chính là bức tượng “The Writer”, có khả năng tự động viết chữ. Đó là một phát kiến đột phá vào năm 1768, bức tượng này có thể viết được 4 dòng chữ, có thể tùy chọn chữ hoa, chữ thường hay khoảng trống.

Đó là câu chuyện của hơn 300 năm trước, mới đây tại sự kiện Baselworld, Jaquet Droz đã giới thiệu một sản phẩm mới của mình. Bạn sẽ không còn phải cầm bút lên ký nữa, chiếc máy này sẽ làm việc đó thay cho bạn. Đây là một cách hay để tiêu tiền, nếu bạn đang có hơn 300 ngàn đô và không biết làm gì với số tiền đó.

Mặc dù không thể điều chỉnh chữ viết như “The Writer”, nhưng chiếc máy ký tên này lại có kích thước cực kỳ nhỏ gọn và bạn có thể cầm đi bất cứ đâu. Về cơ bản, chiếc máy này sẽ “in ra” chữ ký của bạn, nhưng mà bằng bút máy. Nếu tôi có đủ tiền, chắc chắn tôi sẽ mua chiếc máy này. Do sử dụng máy tính quá nhiều, kỹ năng cầm bút của tôi ngày càng kém đi. Và điều này thực sự phiền phức mỗi khi đi tới Vietcombank làm thủ tục, do tôi không thể “vẽ lại” chính xác cái chữ ký ngày trước.

Với sự hỗ trợ của một chiếc bút cắm vào cánh tay máy, chữ kí của bạn sẽ được sao chép chính xác tuyệt đối. Không chỉ thế, chiếc máy này còn biết nhấc bút lên khi cần, tạo những đường nét tuyệt đẹp. Điều này cũng hay! Vì nếu thấy một cỗ máy còn viết đẹp hơn mình, có thể bạn lại có hứng thú tập viết tay lại thì sao?

Jaquet-Droz_MAS_Ambiance_980x550

Chiếc máy ký tên của Jaquet Droz

Trong điều kiện bình thường, cánh tay máy sẽ thu lại và chỉ mở ra khi bạn nhập đúng mã số. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, vì nếu bạn đủ tiền mua một chiếc máy như vậy, chữ ký của bạn hẳn sẽ rất quan trọng và bạn không muốn sử dụng lung tung.

Với tính năng đặc biệt và độc nhất, chiếc máy ký tên này chỉ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang có khoảng 9 tỷ đồng không biết làm gì, tại sao không mua một chiếc máy như vậy để sử dụng nhỉ?

Loading Facebook Comments ...