Hướng dẫn cách trồng cây cherry 100% sống

Cherry là loại trái cây được ví như kim cương dành cho sức khỏe con người. Bên cạnh hương vị tuyệt vời thì quả cherry còn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng. Vì vậy, nhiều đối tượng trên thế giới đều ưa chuộng. Vì không ít người muốn biết cách trồng cây cherry sai quả trong vườn nên bài viết này giúp bạn có câu trả lời.

Khâu chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để trồng cây cherry như:

  • Hạt giống ( Lựa chọn những loại hạt không bị sâu và chắc khỏe)
  • 1 hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo.
  • Chậu dùng trồng cây
  • Đất trồng cây: Bạn trộn từ cát và than bùn rêu. Cây vốn thích hợp với mọi loại đất nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất vẫn là đất thoát nước tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị một ít mùn để phủ trên lớp cây sẽ kích thích tốc độ nảy mầm.

Trước khi bắt đầu trồng, bạn hãy thực hiện việc phân tầng. Nói một cách dễ hiểu, bạn tạo mùa đông giả cho hạt cây.

Cách trồng cây cherry cần chuẩn bị những gì ?

Bạn hãy bảo quản hạt giống vào trong tủ lạnh 6-8 tuần là thích hợp. Lưu ý, nhiệt độ trong tủ lạnh tốt nhất từ 1 đến 6 độ. Sau đó, bạn dùng một chiếc hộp nhựa và đổ ngập cát và than bùn rêu. Bạn nhớ chỉ để hỗn hợp này ẩm chứ không để ướt trong quá trình thực hiện. Tiếp theo, bạn bỏ hạt giống vào trong.

Vì cây ưa thoáng nước nên bạn hãy đục lỗ nhỏ trên nắp hộp. Nếu bạn dùng túi nhựa dẻo thì chỉ cần để hở phía trên miệng túi. Kinh nghiệm này được các chuyên gia đúc kết dựa vào đặc điểm phát triển của cây.

Các bước tiến hành trồng cây Cherry

Thời điểm tốt nhất để cây cherry có tỷ lệ sống sót cao là bạn nên trồng vào đầu mùa thu. Khi hạt đã nảy mầm (cần khoảng 1 tháng) thì bạn trồng chúng vào chậu hoặc trực tiếp vào đất.

Các bước trồng cây cherry

Nếu bạn dùng chậu cây nhỏ thì trồng khoảng 1 hạt rồi lấp đầy đất và phủ bùn rêu lên. Đến đây, bạn đừng quên thêm phân bón và giữ đất luôn được ẩm. Bạn hãy đặt cây ngoài nơi có ánh nắng. Khi cây đã lớn lên vài cm thì bạn có thể đưa ra trồng thẳng ngoài đất vườn.

Đối với những cây trồng trực tiếp, bạn hãy trồng cách nhau khoảng 15 cm và vùi sâu xuống đất khoảng 1cm. Khi đã lên cây non, bạn có thể phủ lớp mùn quanh đất để cây ăn dinh dưỡng phát triển tốt.

Đến đây, chúng ta khẳng định cách trồng cây cherry không khó khi bạn đã nắm được các thông tin trên. Hy vọng với bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trái cây này. Chúc bạn thực hiện thành công và sở hữu một cây cherry sai quả như mong muốn!

Loading Facebook Comments ...