Hiếm muộn – vô sinh là gì?

Hầu như các chuyên gia định vị vô sinh là khi hai vo ck có nhu cầu có con, chung sống với nhau thông thường, không dùng 1 giải pháp ngừa thai nào mà sau 1 năm vẫn chưa có thai.

Hiếm muộn – vô sinh là gì?

Hiếm muộn không hẳn toàn bộ là bởi vì nguyên do từ phía người phụ nữ. Khoảng 40% lý do từ người chồng, khoảng 40% lý do từ vợ và phần sót lại là do nguyên do từ cả hai vo ck. Do đó, các bạn thấy rằng việc đi kiểm tra sức khỏe và tìm nguyên do của hiếm muộn quan trọng cần có mặt của cả hai vợ chồng. nói theo một cách khác, hiếm muộn là điểm của 1 cặp vo chồng, chứ chưa phải là của riêng vo hay chồng.
những nguyên do hiếm muộn thường gặp ở phái mạnh có thể bao gồm:
không tồn tại tinh dịch
tinh trùng quá ít
tinh trùng di động yếu
tinh trùng bị dị dạng

Những nguyên nhân hiếm muộn thường gặp ở đàn bà gồm:

Tắc vòi trứng
ko rụng trứng rất hay rụng trứng không đồng đều
Bệnh lạc nội mạc tử cung
Bệnh u xơ tử cung…
Ngày nay, phần nhiều các hoạch toán bên trên thế giới đều cho thấy tỉ lệ hiếm muộn càng ngày càng gia tăng.
điều ấy có thể do nhiều nguyên nhân:
con gái lập gia đình trễ hơn & muốn có con ở tuổi lớn hơn.
Nhiều thống kê trên toàn cầu cho biết vô sinh tinh trùng phái mạnh đang giảm dần, có thể do tác động môi trường xung quanh và yếu tố hoàn cảnh sinh sống.
các bệnh lây truyền qua đường tình dục gặp với xác suất cao hơn trong xã hội, kéo theo tắc vòi trứng, giảm unique tinh trùng, không ổn định khả năng sinh sản.
Việc hoạt động tình dục sớm & quan hệ với nhiều bạn tình ngày càng thịnh hành và càng làm tăng trưởng nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục & nguy cơ dẫn đến hiếm muộn
một biến đổi dài lâu rất hay gặp của nạo phá thai Hiện giờ là hiếm muộn – vô sinh. rất đông đàn bà sau vài lần nạo thai đã trở nên vô sinh do tắc vòi trứng hoặc viêm dính buồng tử cung.
Loading Facebook Comments ...