HẠN CHẾ CỦA ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHẠY ĐƯỢC BAO LÂU?

 

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-245m5s6-quartz-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-259st5b5-quartz-day-deo-da/

http://itime.vn/dong-ho-nam-fc-fc-259st5b6-quartz-day-deo-da/

 

 

Thời gian đồng hồ automatic hoạt tuỳ thuộc vào bộ máy của đồng hồ. Đa số các đồng hồ Automatic chạy được tối đa 40 tiếng khi lên cót tối đa. Thời gian máy chạy sau khi lên dây cót có thể tìm thấy trong thông tin máy đồng hồ. Thông số kỹ thuật thường là Power Reserve. Nắm rõ được thông số kỹ thuật này có thể làm cho việc đeo đồng hồ được chủ động hơn.

Ngoài ra, thời gian hoạt động của đồng hồ còn phụ thuộc vào chức năng bấm giờ Chronograph. Dùng chức năng Chronograph sẽ làm đồng hồ giảm thời gian sử dụng so với bình thường. Đây là một điểm cần lưu ý để sử dụng đồng hồ lâu hơn.

ĐEO MỘT NGÀY THÌ LƯỢNG NĂNG LƯỢNG TÍCH TRỮ DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Theo nguyên tắc chung đối với tất cả các đồng hồ Automatic. Bạn cần phải đeo đủ 8 tiếng để đáp ứng năng lượng cho 1 ngày sử dụng. Đeo càng lâu thì đồng hồ Automatic càng dự trữ nhiều năng lượng tới khi cót đầy. Lúc này đồng hồ chỉ chạy đủ thời gian trữ cót.

CÁCH ĐỂ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC ĐẠT ĐƯỢC THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG TỐI ĐA

Chỉ đeo để đồng hồ tự lên dây thì mất rất lâu để đồng hồ lên đầy cót, lúc này núm lên dây cót thủ công phát huy tác dụng. Núm lên dây cót thủ công là công cụ dự phòng đề phòng đồng hồ chết do không đeo lâu ngày. Quy trình như sau:

  • Kiểm tra để đảm bảo núm không bị kéo ra.
  • Xoay núm theo chiều kim đồng hồ đến khi cót căng (cứng tay)

Lời khuyên là nên hạn chế lên cót bằng cách này. Bởi vì vặn sai cách hoặc quá nhiều có thể làm hư cốt.

XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC BỊ CHẾT MÁY

Thông thường, đồng hồ Automatic chết máy là do hết năng lượng, hiếm khi do hư hỏng. Để giải quyết vấn đề chỉ cần đeo đồng hồ hoặc lên dây cót thủ công. Và nên nhớ là đeo 8 tiếng mới đủ năng lượng dùng cho 1 ngày.

Loading Facebook Comments ...