Giới thiệu bootstrap là gì? Hướng dẫn dùng bootstrap

 

Bootstrap là gì ? Là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra khi được tư vấn về các quy trình thực hiện dịch vụ thiết kế website. Nếu bạn là một dân công nghệ thông tin thì có thể hiểu ngay về thuật ngữ này. Tuy nhiên, nếu nó không nằm trong chuyên môn thì bạn cũng có thể nắm được những kiến thức cơ bản qua bài viết dưới đây.

  1. Bootstrap là gì ?

Khái niệm Bootstrap là gì ? Bootstrap được hiểu là một thư viện có chứa các tập tin bao gồm các mã CSS + HTML cơ bản cho typography, forms, buttons, tables, grids, navigation, và nhiều thành phần khác trong một website. Các hệ thống được thiết kế hiện đại và tối ưu cho người dùng.

Bootstrap là gì?

Đặc trưng của Bootstrap là các cấu trúc HTML và CSS được thiết kế hiện đại cho phép website có thể tự đống đáp ứng được khi truy cập trên bất cứ thiết bị nào. Style của các phần tử HTML trong Bootstrap khá đơn giản và thanh lịch.  Điều này cũng giúp dễ dàng hơn cho các nhà thiết kế và đặc biệt các đoạn mã không bị lặp trong quá trình design.

  1. Ưu điểm của bootstrap là gì?

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, ngày càng có nhiều công nghệ thiết kế website ra đời, nhưng Bootstrap vẫn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Bởi vì nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm của Bootstrap là gì?

– Hỗ trợ tính năng Customize (Tùy chỉnh).

Với chức năng mới này thì các nhà thiết kế có thể dễ dàng lựa chọn các thuộc tính, phần tử phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục tiêu của từng dự án cụ thể. Người dùng có thể sử dụng linh hoạt bằng cách chỉ tải những mã nguồn nào cần dùng đến.  

– Sử dụng Bootstrap khá dễ dàng.

Người dùng không cần có quá nhiều kiến thức quá chuyên sâu. Chỉ cần biết sơ qua HTML, CSS, Javascript, Jquery là đã có thể sử dụng.

– Tính tương thích cao:

Boostrap được sáng tạo bởi những nhà công nghệ hàng đầu, được ứng dụng và kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng nên trở thành một lựa chọn phù hợp và thông minh cho nhiều đối tượng sử dụng.

  1. Hướng dẫn dùng Bootstrap

Bootstrap hoạt động theo xu hướng mã nguồn mở nên bạn có thể vào mã nguồn của nó để thay đổi và chỉnh sửa tùy. Sử dụng Bootstrap như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng Bootstrap 3

Để su dung bootstrap thì trước hết bạn cần sở hữu công nghệ thiết kế web này, có 2 cách:

Cách 1: Bạn có thể tải Bootstrap từ getbootstrap.com

Cách 2: Bạn dẫn đường link trực tiếp từ CDN

Một ví dụ cụ thể hơn là khi bạn muốn tạo một giao diện gồm 2 cột và muốn nó co giãn trên các thiết bị khác nhau, bạn sẽ làm theo 1 trong 2 cách trên để sử dụng Bootstrap.

Tiếp đến bạn chèn thư viện này gồm file CSS, Javascripts được tối ưu sẵn vào để thực thi cho tất cả các trang của bạn. Rồi sử dụng các thẻ HTML div mặc định của Bootstrap.

Để biết chi tiết hơn về cách sử dụng Bootstrap hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Trên đây là những thông tin chúng tôi gửi đến các bạn để giải đáp cho câu hỏi Bootstrap là gì? Hướng dẫn sử dụng Bootstrap chi tiết và cụ thể vui lòng liên hệ Web4s.vn để được hỗ trợ thêm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

>>> Xem thêm: thiet ke website ban hang chuyen nghiep – Những tính năng đột phá khi sử dụng công nghệ 4S Online

>>> Xem thêm: Bảng giá sử dụng phần mềm quản lý bán hàng với nhiều ưu đãi bất ngờ

Loading Facebook Comments ...