G-Shock có đồng hồ cơ không?

  1. Giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ cơ

 

 

 

 

Trước khi tìm hiểu xem G-Shock có đồng hồ cơ không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua xem đồng hồ cơ là gì và có đặc điểm như thế nào. Qua đó bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để phân biệt loại đồng hồ này.

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ truyền thống có từ rất lâu về trước, trước cả khi đồng hồ pin ra đời. Loại đồng hồ này không có pin, không có bất cứ một thiết bị điện từ nào nhưng lại có thể chạy trong một thời gian rất dài mà không cần sạc hay nạp năng lượng. Vậy tại sao đồng hồ cơ lại có thể làm được điều này?

Đây là dạng đồng hồ chạy tự động. Thay vì lắp pin, người ta sẽ truyền năng lượng cho nó bằng cách lên dây cót bằng tay. Sau đó, đồng hồ sẽ chạy bằng năng lượng cơ năng tạo ra từ dây cót. Chính vì nguyên lý này nên đồng hồ cơ có cấu tạo rất phức tạp và rắc rối.

giai-dap-thac-mac-g-shock-co-dong-ho-co-khong

Đồng hồ cơ hoạt động dựa trên chuyển động của dây cót và bánh răng

  1. G-Shock có đồng hồ cơ không?

G – shock là một dòng đồng hồ thể thao nổi tiếng của hãng Casio. Đây là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng ở Nhật Bản. Nhắc đến G – Shock, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ, khỏe khoắn và bền bỉ.

Dòng đồng hồ này đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng. Vì vậy, hiện nay có nhiều người thắc mắc rằng, liệu G – Shock có đồng hồ cơ không? Câu trả lời là hiện nay dòng đồng hồ này hoàn toàn không có đồng hồ cơ.

Như đã giải thích ở trên, đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng cơ năng tạo ra từ dây cót. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ G – Shock thì lại thuộc loại đồng hồ pin, thậm chí có nhiều chiếc G – Shock solar được chạy bằng năng lượng mặt trời.

Ngoài ra, thời gian pin của dòng đồng hồ này cũng rất khủng. G – Shock có mức pin tối thiểu là 2 năm. Nhiều dòng đồng hồ G – Shock còn có mức thời gian pin lên tới 4 năm và thậm chí là 10 năm. Đây là một thời lượng pin cực lâu, khiến nhiều người cũng phải ngỡ ngàng.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi G-Shock có đồng hồ cơ không?  Hiện nay, dòng G – Shock của Casio chưa hề có một chiếc đồng hồ nào ở dạng đồng hồ cơ cả, tất cả đều chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời. Vì thế, quý khách hàng hãy là một người tiêu dùng thông minh, đừng để bị lừa bởi những cơ sở không uy tín. Nhu cầu mua Casio G – Shock trên thị trường đang rất lớn. Quý khách hãy tìm mua tại những cơ sở chất lượng và uy tín để có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng với giá cả hợp lý nhất.

Loading Facebook Comments ...