ĐÔI NÉT VỀ ĐỒNG HỒ BAUHAUS

Nếu đã nói đến đồng hồ Bauhaus style kinh điển, chắc chắn không thể bỏ qua các tên tuổi lừng lẫy đến từ nước Đức như Junghans, Nomos, Stowa, Laco, Junkers. Nhưng vấn đề của nhiều anh em đó là sản phẩm đồng hồ cơ của các hãng đồng hồ Bauhaus style chính gốc-anh cả đều có giá khá cao, hầu như từ 400 – 5000 USD.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/anh-gia-ong-ho-orient-star-ngoi-sao.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/vi-sao-ban-nen-chon-mua-ong-ho-citizen.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/ong-ho-automatic-khac-voi-nhung-ong-ho.html

Nếu muốn mua được đồng hồ Bauhaus style máy cơ với giá dễ chịu hơn, bắt buộc chúng ta phải tìm đến những thương hiệu nhỏ, trẻ tuổi hoặc thương hiệu ngoài Đức (Thụy Sĩ, Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc…).

◆    Giá cả các thương hiệu này thường dao động trong khoảng 200-300 USD, máy Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản và có khá nhiều lựa chọn hấp dẫn. Ví dụ như hãng Đức Aristo với mẫu Dessau German made, máy ETA automatic, giá khoảng 340 bảng. Rẻ hơn nữa, tức dưới 200 USD (khoảng 2.2 triệu đồng) lại khá ít ỏi.

◆    Bởi thế, trong bài viết hôm nay, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giới thiệu cho các 5 lựa chọn thương hiệu có đồng hồ Bauhaus style kinh điển Đức chỉ từ 100-200 USD được đánh giá cao về chất lượng và yêu thích nhất bởi hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

◆    5 cái tên đó là Tisell của Czech, Orient của Nhật hay RodinaAcelonRider của Trung Quốc. Các thương hiệu này sử dụng máy của Miyota hoặc Sea-Gull đã được tinh chỉnh độ chính xác rất tốt, vật liệu chất lượng cao, gia công hoàn thiện đẹp, mức giá chỉ khoảng 2-4 triệu, rất “vừa túi” anh em Việt Nam.

ĐÔI NÉT VỀ ĐỒNG HỒ BAUHAUS

□■    “Bauhaus style watch/Bauhaus watch” – đồng hồ trường phái Bauhaus hay đồng hồ Bauhaus chỉ những chiếc đồng hồ được thiết kế theo trường phái Bauhaus ra đời vào 1919 ở Đức. Các thương hiệu đồng hồ đại diện cho kiểu cổ điển hơn như Stowa, Nomos, Laco,… hiện đại hơn như Junghans, Junkers…

□■    Ngày nay, Bauhaus styles không phải là thiết kế độc quyền của riêng hãng nào mà là thiết kế của cộng đồng, đề cao tính tối giản và công năng, bởi thế, nếu bạn bắt gặp đâu đó những chiếc đồng hồ na ná Nomos, giống giống Laco, hao hao Stowa, hay Stowa tương tự Nomos hoặc ngược lại, đó không phải là sao chép.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BAUHAUS STYLE ACELON: 99 USD

▬     Đồng hồ Bauhaus style Ngon-Bổ-Rẻ nhất có chất lượng cao hiện nay là K-11007 “2.5 kim” đến từ thương hiệu Acelon trẻ tuổi của công ty thiết bị máy tự động Shenzhen Ming Ruixiang, sản phẩm được đánh giá cao ở các thị trường châu Âu, Hongkong, Trung Quốc, Mỹ.

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Bauhaus Style (Đức) Máy Cơ Giá Rẻ Nhất Acelon Bauhaus K-11007Acelon Bauhaus K-11007 (mặt số La Mã) “2 kim rưỡi”, giá rẻ 99 USD

▬     Triết lý thiết kế của đồng hồ Acelon K-11007 là trường phái Bauhaus theo chuẩn mực cổ điển của Nomos và cũng có những sáng tạo riêng biệt. Cụ thể, Acelon Bauhaus K-11007 có các phiên bản tùy chọn chữ số La Mã/Arab (học trò), mặt số đen/trắng, vỏ đen/trắng, kim thép nung xanh/bạc, xen lẫn cổ điển và hiện đại.

▬     Mặt số siêu mỏng 8 mm với đường kính 36 mm, vỏ thép không gỉ 316L đi kèm dây da thật, có thể nói các mẫu đồng hồ Acelon K-11007 trông cực kỳ thanh lịch cho cổ tay. Rất phù hợp cho cổ tay nam giới Việt, giới văn phòng yêu thích đồng hồ cơ mà không muốn một chiếc đồng hồ to đùng dày cộm.

▬     Nắp đáy các mẫu đồng hồ này còn được trang bị thêm kính để triển lãm máy cơ automatic ST1701 xây dựng trên nền tảng của Miyota 8200 huyền thoại Nhật Bản kết hợp cơ chế lên dây hai chiều Magic Lever của Seiko được trang trí khá đẹp mắt.

▬     Độ chính xác của Acelon Bauhaus K-11007 cũng được tinh chỉnh để đạt sai số chỉ khoảng -15 đến +30 giây/ngày, thật sự xuất sắc trong mức giá (thậm chí là nếu đem đi so sánh cùng các đối thủ đắt tiền hơn cũng trong bài viết này).

▬     Chỉ 99 USD, đồng hồ Acelon Bauhaus K-11007 là lựa chọn rẻ nhất trong các thương hiệu Bauhaus style chất lượng hiện nay. Giá rẻ nhưng chất lượng không tồi chút nào, nếu bạn đang tìm một sản phẩm đồng hồ cơ siêu mỏng, đồng hồ kiểu Đức giá rẻ chất lượng cao, ắt hẳn không thể bỏ qua mẫu này.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BAUHAUS STYLE RODINA: 119.99 USD (2.7 TRIỆU ĐỒNG)

▬     Rodina là thương hiệu OEM nổi tiếng khá lâu bởi tập đoàn Sea-Gull Trung Quốc và được cộng đồng đồng hồ trên toàn thế giới công nhận nhờ chất lượng ổn giá phải chăng. Rodina cũng là thương hiệu có nhiều lựa chọn đồng hồ Bauhaus style nhất trong danh sách.

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Bauhaus Style (Đức) Máy Cơ Giá Rẻ Nhất Rodina R005Rodina R005, một đồng hồ “homage” Nomos rất được ưa chuộng nhờ mức giá tốt

▬     Nhìn chung, hầu hết đồng hồ Rodina đều có phong cách tương tự như Nomos, một số ít khác hiện đại theo kiểu Junghans. Đặc biệt, nếu bạn là fan ruột Nomos (nhưng không đủ để chi) thì Rodina là lựa chọn khá tốt bởi đây là thương hiệu có những tác phẩm “homage” Nomos thần sầu nhất với chất lượng ổn, giá rẻ.

▬     Phần lớn đồng hồ Rodina đều vận hành bằng máy cơ tự động Sea-Gull ST1701, cầu máy trang trí sóng Geneva và một số phiên bản có bổ sung vít thép xanh khá đẹp, máy này được xây dựng trên nền tảng của Miyota 8200 với độ chính xác -20 đến +40 giây/ngày.

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Bauhaus Style (Đức) Máy Cơ Giá Rẻ Nhất Rodina R005 ST1701Máy Sea-Gull ST1701 ở mặt sau đồng hồ Rodina R005

▬     Tất cả đồng hồ đều có triển lãm máy ở mặt sau, kính Sapphire, vỏ thép không gỉ 316L đi kèm dây da hoặc dây lưới, đường kính 39 mm và độ dày 9 mm (máy ST1701). Giá trung bình của các mẫu đồng hồ Bauhaus Style Rodina hiện đang vào khoảng 119 USD, khá mềm và hợp túi tiền.

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BAUHAUS STYLE RIDER: 119.99-180 USD (TỪ 2.7 TRIỆU ĐỒNG)

▬     Rider, một thương hiệu đồng hồ Bauhaus style của người sáng lập trang bán lẻ đồng hồ Sea-Gull cho thị trường bên ngoài Trung Quốc, khá tương tự Rodina nhưng lần này Rider được bổ sung thêm nhiều tính năng, phong cách cũng có phần hiện đại hơn Rodina.

Điểm Danh 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Bauhaus Style (Đức) Máy Cơ Giá Rẻ Nhất Rider M002Cận cảnh mẫu đồng hồ Rider M002, một Bauhaus style giá khá rẻ

▬     Đồng hồ Rider có khá nhiều kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc mặt số, màu sắc vỏ, chức năng để lựa chọn. Tổng thể mà nói, tất cả Rider đều dùng kính Sapphire, vỏ thép không gỉ 316L đi kèm dây da, dây lưới.

▬     Tùy theo mẫu đồng hồ mà bộ máy có thể là Sea-Gull ST1701, ST1731 (Lịch Ngày) hoặc ST1780 (Lịch Ngày, Bảng Đo Năng Lượng), Miyota 9015. Tất cả đều được xây dựng trên nền tảng của Miyota 8200 (của Citizen Nhật Bản). Giá bán của đồng hồ Rider bắt đầu từ 119 USD, khá tốt nếu bạn muốn khởi đầu với Bauhaus style.

 

Loading Facebook Comments ...