ĐỘ CHÍNH XÁC LÝ THUYẾT CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, có nhiều yếu tố quyết định và ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ cơ nhưng Tần Số Dao Động vẫn là đặc điểm quan trọng nhất thể hiện mức độ chính xác mà đồng hồ cơ có thể đạt được một cách dễ dàng. Như vậy, chỉ cần biết được tần số dao động thì ta đã có thể biết đại khái độ chính xác của đồng hồ chính hãng cơ.

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/09/ong-ho-day-da-nao-moi-phu-hop-nhat-danh.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/09/iem-noi-bat-cua-ong-ho-nam-casio-mtp.html

http://timemart.vn/dong-ho-casio/dong-ho-standard/dong-ho-nam-casio-mtp-s101-7bvdf-day-du.html

KINH NGHIỆM TÌM BỘ MÁY ĐỒNG HỒ CƠ

Kết quả hình ảnh cho KINH NGHIỆM TÌM BỘ MÁY ĐỒNG HỒ CƠ

Đa số các thương hiệu đồng hồ đều cung cấp thông tin về bộ máy có người dùng, đặc biệt là các nhà sản xuất Nhật Bản cho biết tên gọi bộ máy ngay trên đồng hồ để người dùng có thể tìm hiểu dễ dàng.

⁞⁞⁞  Tìm bộ máy của Orient: tìm trên Số Hiệu Sản Phẩm, ví dụ Số Hiệu Sản Phẩm là SDE00002W0 thì mã bộ máy làDE, sau đó truy cập trang chủ của Orient để tìm bộ máy có mã DE.

⁞⁞⁞  Tìm bộ máy của Seiko: tìm trên mặt số đồng hồ

Hầu như trên mặt số đồng hồ cơ Seiko nào cũng có tên bộ máy vận hành

⁞⁞⁞  Tìm bộ máy của Citizen: tìm trên nắp lưng đồng hồ, sau đó truy cập trang chủ của Citizen để tìm bộ máy có mã tương ứng.

⁞⁞⁞  Tìm bộ máy của Tissot và nhiều thương hiệu khác: search Số Hiệu Sản Phẩm trên google, trên trang chủ của Tissot

 

ĐỘ CHÍNH XÁC LÝ THUYẾT CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

Không có số liệu thống nhất về độ chính xác trên lý thuyết của đồng hồ dựa trên tần số vì tùy theo bí quyết về bộ máy của từng thương hiệu nhưng chúng ta vẫn có được các con số tương đối cho đa số đồng hồ (chưa qua tinh chỉnh) bên dưới:

– –   18000 vph (2.5 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -30 đến +60 giây/ngày, tức chậm không quá 30 giây một ngày và nhanh không quá 40 giây một ngày.

– –   21600 vph (3 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -20 đến +40 giây/ngày, tức chậm không quá 20 giây một ngày và nhanh không quá 40 giây một ngày.

– –   25200 vph (3.5 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -15 đến +30 giây/ngày, tức chậm không quá 15 giây một ngày và nhanh không quá 30 giây một ngày.

– –   28800 vph (4 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -15 đến +20 giây/ngày, tức chậm không quá 15 giây một ngày và nhanh không quá 20 giây một ngày

– –   36000 vph (5 Hz): sai số lý thuyết nằm trong phạm vi -10 đến +15 giây/ngày, tức chậm không quá 15 giây một ngày và nhanh không quá 20 giây một ngày

Bánh lắc dao động càng nhiều thì đồng hồ càng chính xác nhưng với điều kiện số dao động này phải gần như tần số dao động lý thuyết của bộ máy. Ví dụ: bộ máy đồng hồ có tần số dao động 28800 vph thì bánh lắc phải thực hiện xấp xỉ 28800 vph hoặc chênh lệch vài dao động, có đến 28820, 28840… là không tốt. Cũng có rất nhiều đồng hồ cao cấp dùng máy tần số thấp nhưng vẫn rất chính xác do chúng được tinh chỉnh tinh vi.

Bánh lắc dao động càng nhiều và càng tương đương với tần số dao động lý thuyết thì càng độ chính xác càng cao

Hình ảnh có liên quan

ĐỘ CHÍNH XÁC THỰC TẾ CỦA ĐỒNG HỒ CƠ CÓ ĐƯỢC NHƯ LÝ THUYẾT?

Trên cơ bản thì độ chính xác của đồng hồ cơ trong thực tế không thường được như lý thuyết vì Bánh Lắc không có số dao động tuyệt đối như thông số kỹ thuật nhưng vẫn ở một mức độ chấp nhận được. Nếu bạn muốn cải thiện phải đến các trung tâm bảo hành 1 đến vài lần (không tốn tiền nếu còn thời gian bảo hành vì đây là lỗi kỹ thuật).

Điều này là Bình Thường vì độ chính xác của đồng hồ cơ hay bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác thuộc về người dùng như: vị trí đeo, cách dùng, nhiệt độ, thói quen của tay. Bạn nên theo dõi nhanh chậm sau một thời gian sử dụng và đem nó đến nơi bán/trung tâm dịch vụ để điều chỉnh cho nó phù hợp với bạn hơn.

Loading Facebook Comments ...