Điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất

Trang trí bể bơi bằng cây cảnh là một sáng tạo tuyệt vời, tiết kiệm thời gian và tạo ra sự cuốn hút đặc biệt. Bài viết dưới đây sẽ điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất để bạn thoải mái lựa chọn.

Lựa chọn mẫu cây cảnh trang trí bể bơi như nào là hợp lý

Cây cảnh khi trồng trong bể bơi cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

Bóng râm: Trước khi điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên những loại cây có bóng râm tốt. Việc này khá cần thiết vì sẽ giúp tạo bóng râm mát khi bơi lội, muốn nghỉ ngơi trên bờ. Hơn thế, cây có bóng râm còn góp phần giúp bể bơi thêm sinh động và ấn tượng đặc biệt.

Kết quả hình ảnh cho cây cảnh dùng cho bể bơi

Điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất

Không tốn diện tích: Bê bơi nên trồng các lọai cây tán rộng nhưng thân nhỏ và thẳng. Tại sao, đơn giản vì nếu thân cây rộng, nhiều nhánh con sẽ vô tình cản trở lối đi, hạn chế tầm nhìn. Thậm chí còn tạo ra cảm giác chật chội cho bể bơi, làm mất đi cảm hứng bơi lội. Như vậy có nên hay không ?

Ít rụng lá: Cây cảnh bể bơi nếu rụng lá nhiều sẽ rất bất tiện. Việc này gây ra vô số những khó khăn trong quá trình chăm sóc cũng như dọn dẹp. Cây cảnh rụng lá nhiều có thể khiến bể bơi bị ô nhiễm nghiêm trọng. Rác thải sẽ tạo ra vi khuẩn, gây vẩn đục và mùi khó chịu cho nước trong hồ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 Điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất

Cây dừa lùn: Đây là một trong những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất hiện nay. Bạn đã từng đến Nha Trang, Vũng Tàu chưa. Nếu có thì chắc bạn không bao giờ quên được hình ảnh những cây dừa lùn thơ mộng và trữ tình. Thân cây hình tròn thẳng khá bắt mắt. Tán lá xòe đủ rộng để che mát, đặc biệt rất ít khi rụng lá và vô cùng tiện lợi khi chăm sóc.

Kết quả hình ảnh cho cây cảnh dùng cho bể bơi

Dừa lùn, dừa cảnh sẽ mang đến một cái hồn, sức sống mới, giúp bể bơi nhà bạn thêm sang trọng và tiện nghi hơn. Đến đây bơi lội, người bơi sẽ cảm nhận như đang bơi ngoài bãi biển hoặc không thì cũng là một khu resort, khách sạn hạng sang nào đó. Thật tuyệt vời phải không ?

Cây si, cây liễu rủ: Điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất tiếp theo không thể thiếu sự góp mặt của cây si, cây liễu cảnh. Cây si tán lá rộng, bao phủ cả góc hồ bơi giúp bạn tận hưởng bóng râm dễ dàng. Không những thế, cây si còn góp phần mang đến những làn gió mát rượi, tăng thêm cảm xúc cho người bơi khi xuống tắm.

Cây liễu rũ cũng là một trong những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích tiếp theo, được trồng khá nhiều tại các hồ bơi công cộng hiện nay. Cây liễu rủ khá dễ trồng và in hình bóng xuống mặt nước trông rất ấn tượng. Nhiều khi, cây liễu rủ còn trở thành điểm check in lý tưởng của rất nhiều người, đặc biệt là phái nữ.

Ngoài ra khi sử dụng cây cảnh cho bể bơi bạn cần sử dụng thêm các thiết bị vệ sinh bể bơi chuyên dọn dẹp lá cây như vợt vớt rác, xào nhôm… để có thể dọn dẹp và làm sạch bể bơi một cách tốt nhất

Trên đây, chúng tôi đã điểm danh những mẫu cây cảnh trang trí bể bơi được yêu thích nhất hiện nay. Bạn ưng ý với mẫu cây nào, hãy để lại suy nghĩ dưới phần bình luận để xem những ai cùng sở thích với mình nhé.

Loading Facebook Comments ...