DÂY TÓC ĐỒNG HỒ CƠ ĐƯỢC SẢN XUẤT THẾ NÀO: TÌM HIỂU QUY TRÌNH A-Z

Dây tóc đồng hồ cơ – Hairspring là bộ phận thường có hình lò xo phẳng (flat spiral) tròn được tạo nên bởi một sợi dây kim loại cực mảnh cuộn xoắn ốc, nó là một linh kiện thuộc Bộ Dao Động – trái tim của mọi đồng hồ cơ. Ngoài ra, tùy theo mục đích thiết kế tính năng của đồng hồ mà dây tóc còn có thể có thể hình trụ, hình cầu…

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/chia-se-kinh-nghiem-ve-thay-day-da-ong.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/kham-pha-mau-ong-ho-g-shock-mau-en-manh.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ve-ep-cua-ong-ho-silicon-han.html

 

 

Dây Tóc Đồng Hồ Cơ Được Sản Xuất Thế Nào: Tìm Hiểu Quy Trình A-Z Dây TócCận cảnh Dây Tóc phẳng mới trải qua bước cuốn lò xo – loại Dây Tóc được dùng trong hầu hết đồng hồ cơ hiện nay

 

◆    Dây tóc phẳng được ghi nhận do nhà khoa học Hà Lan Christian Huygens phát minh khi ông phát minh ra bộ máy đồng hồ đầu tiên có bánh lắc và dây tóc vào năm 1675. Kể từ đó, nguyên lý hoạt động của cơ quan điều tiết bên trong đồng hồ hầu như có rất ít thay đổi.

◆    Khi năng lượng truyền từ Dây Cót tới Hồi rồi đến Bánh Lắc làm cho Bánh Lắc dao động, lúc này Dây Tóc có tác dụng đàn hồi sẽ giữ cho các dao động (khoảng xoay qua lại) của Bánh Lắc được cân bằng (tốc độ không đổi).

◆    Cứ mỗi lần Bánh Lắc dao động thì kim đồng hồ sẽ nhích một chút với tốc độ không đổi (theo lý thuyết, thực tế vẫn có thay đổi ít đến nhiều do nhiều nguyên nhân dẫn đến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm), từ đó thời gian hiển thị được chia đều ra các khoảng.

◆    Bởi thế, có thể nói vai trò của cặp Bánh Lắc – Dây Tóc tương tự như con lắc trong các loại đồng hồ lớn (đồng hồ tháp, đồng hồ treo tường, đồng hồ tủ đứng,…) trong khi kích thước của chúng có thể đeo được trên tay.

Dây Tóc Đồng Hồ Cơ Được Sản Xuất Thế Nào: Tìm Hiểu Quy Trình A-Z Sơ ĐồSơ đồ hoạt động tối giản của máy đồng hồ cơ (dây tóc thuộc phần điều tiết năng lượng)

Loading Facebook Comments ...