Đánh giá đồng hồ thông minh. Có nên mua đồng hồ thông minh không?

Giới thiệu đôi nét về đồng hồ thông minh:

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-500db-1avudf-day-kim-loai-go-ma-ion-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-550l-5avudf-day-da-that-mau-nau-chong-nuoc-100m

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-v302g-9adf-day-kim-loai-ma-vang-nen-mat-ma-vang

 

smartwatch-lineup-android-wear-pebble-gear-fit

 

Chiếc đồng hồ kỹ thuật số đầu tiên Pulsar ra mắt vào năm 1972 được sản xuất bởi Hamilton Watch Company.

Năm 1980, Casio đã bắt đầu thành công khi đưa ra thị trường dòng sản phẩm “đồng hồ máy tính”, khi thêm vào khả năng tính toán.

Đến tháng 7 năm 2013, danh sách các công ty được tham gia vào các hoạt động phát triển đồng hồ thông minh bao gồm Acer, Apple, BlackBerry, Foxconn, Google, LG, Microsoft, Qualcomm, Samsung, Sony Toshiba. Và cho đến nay đồng hồ thông minh (Smartwatch ) đã trở thành một trong những sản phẩm rất hot trên thị trường hiện nay và ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều tính năng hiện đại được tích hợp vào một chiếc vòng tay nhỏ xinh như: chức năng máy ảnh, dụng cụ đo gia tốc, nhiệt kế, máy đo độ cao, thước đo, la bàn, đồng hồ bấm giờ, máy tính, điện thoại di động, màn hình cảm ứng, định vị GPS, bản đồ, đồ họa, loa, lịch, đồng hồ, SDcard,..

Đồng hồ thông minh được công nhận là một thiết bị lưu trữ bằng máy tính và có chức năng sạc pin. Đồng hồ thông minh có thể được điều khiển thông qua tai nghe không dây, màn hình điều khiển, tia hồng ngoại, tai nghe, bộ điều biến, hoặc các thiết bị khác.

Đồng hồ thông minh có tốt không?

Nếu bạn yêu thích trải nghiệm sự mới mẻ thì đồng hồ thông minh thật sự là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cả về chất lượng, thiết kế, tính năng hay giá cả nhé.

Chất lượng:

Về vật liệu:

Những chiếc đồng hồ thông minh có thể được làm từ kính cường lực, nhựa, kim loại không gỉ, dây đeo thường bằng cao su,… Với những vật liệu này thì bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng khi đeo những chiếc đồng hồ thông minh, đặc biệt với dây đeo bằng cao su sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong các hoạt động thể thao so với dây đeo bằng kim loại hoặc dây da.

Về bộ máy:

Một chiếc đồng hồ thông minh có thể được lắp SIM cũng như có khả năng kết nối Wifi, 3G và Bluetooth để kết nối với điện thoại từ đó thực hiện được các chức năng như gửi các thông báo từ điện thoại tới đồng hồ thông minh hay đồng bộ tin nhắn, danh bạ và cuộc gọi.

Tất cả các đồng hồ thông minh đều được tương thích với thiết bị điện thoại, tuy nhiên bạn nên lưu ý xem chiếc đồng hồ thông minh của bạn tương thích với loại smartphone nào và đang chạy hệ điều hành nào nhé. Có những chiếc đồng hồ thông minh có thể kết nối với các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành như iOS, Android hay OS nhưng một số mẫu chỉ kết nối được với một hệ điều hành nhất định nào đó.

Ví dụ như vòng tay Microsoft Band tương thích được nhiều hệ điều hành di động; chiếc Pebble là tương thích được cả iOS lẫn Android và có thể hoạt động với tính năng hạn chế khi ghép với điện thoại Windows Phone, BlackBerry; còn tất cả đồng hồ Android Wear chỉ chạy với điện thoại Android, còn Apple Watch sắp tới cũng chỉ chơi với iPhone.

Với tích hợp cùng điện thoại và nhiều tính năng như vậy nên chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn sẽ hao tốn rất nhiều năng lượng. Nếu như những chiếc đồng hồ thông thường có tuổi thọ pin là một năm, hai năm hay thậm chí là mười năm thì khi sử dụng những chiếc đồng hồ thông minh bạn sẽ phải sạc pin thường xuyên vì lượng năng lượng tiêu hao là rất lớn nhưng dung lượng pin lại không nhiều như những chiếc đồng hồ chạy Android Wear dung lượng pin chỉ vào khoảng 400mAh mà thôi hay như Pebble thì pin chỉ vỏn vẹn 130mAh mà thôi. Vậy nên bạn sẽ phải làm quen với việc hai, ba ngày hay lâu nhất là một tuần phải sạc pin cho chiếc đồng hồ thông minh của bạn một lần.

Về độ chống nước:

Độ chống nước của đồng hồ thông minh là không cao, thậm chí một số mẫu đồng hồ thông minh không thể sử dụng trong nước. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có rất nhiều mẫu đồng hồ thông minh như của Apple, Samsung,… có khả năng chống nước nhưng vẫn chỉ ở mức độ thấp, tức là những chiếc đồng hồ thông minh của bạn có thể đi dưới mưa mà không cần lo lắng, tuy nhiên nếu để tham gia các hoạt động bơi lội hay sử dụng nhiều dưới nước, trong môi trường khắc nghiệt,… thì chưa một chiếc đồng hồ thông minh nào có thể đáp ứng được đủ điều kiện này.

Thiết kế:

Loading Facebook Comments ...