Lưu ý đặc điểm hàng rào phong thủy

Hàng rào ở quanh ngôi nhà không chỉ có tác dụng ngăn cách, bảo vệ mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy xung quanh của ngôi nhà. Việc sử dụng hàng rào sao cho đảm bảo được giá trị thẩm mỹ và đặc điểm hàng rào phong thủy không hề đơn giản.

1. Hàng rào là điểm tựa vững chắc

hàng rào phong thủy
Hình Ảnh: Hàng rào phong thủy

Người xưa thường luận phong thủy dương trạch, chú trọng đến việc phía sau lưng tựa núi, phía trước có án sơn, tả hữu có cát, và có thể tàng phong tụ khí. Trên thực tế, để đạt được đầy đủ những yếu tố này không hề đơn giản. Do đó mà phong thủy hàng rào cũng rất được xem trọng.

Hiện nay, những bức tường bao quanh các khu vườn, hay còn gọi được là hàng rào, là giải pháp tốt để bù đắp sự thiếu hụt những yếu tố trên. Phía tường nhà ở phía sau ví như chỗ dựa vững chắc, hai bên và phía trước cũng có chỗ để ngăn cách. Nếu như thế đất nào đã có chỗ tựa vững chắc để làm tường vây bao quanh như gấm thêm hoa, đã tốt lại tốt hơn. Nếu ở bốn phía quanh nhà đều trống trải, thì làm hàng rào là điều tất yếu.

>>>>> Tham khảo thêm: 4 Loại cây cảnh nên được ưu ái trên bàn văn phòng làm việc

2. Hàng rào ở phía trước nhà có thể ngăn chặn sát khí

hàng rào phong thủy

Hình Ảnh: Hàng rào phong thủy

Sát khí từ phía ngoài đi vào bên trong ngôi nhà chủ yếu sẽ qua cửa chính. Nếu như nhà có hàng rào hay tường vây phía trước, có thể ngăn chặn sát khí và làm hung tính của nó giảm đi một nửa, đây chính là tác dụng của phong thủy hàng rào.

Tường vây này có thể là hàng rào làm bằng cây hoặc bằng gỗ… vây xung quanh khu vườn ở phía trước nhà. Nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng nó lại có tác dụng phong thủy khá hữu hiệu.

3. Độ cao hàng rào

Hàng rào không nên quá cao hay quá thấp. Mặc dù cao thì có thể ngăn cản sát khí hiệu quả, nhưng điều đó có nghĩa việc nguồn sinh khí, năng lượng tốt sẽ dễ bị cản trở, khó mà lưu thông vào tận ở trong ngôi nhà. Nếu như làm hàng rào quá thấp sẽ không có tác dụng bảo vệ.

Cho nên, khi làm hàng rào xung quanh tứ phía ngôi nhà, độ cao càng cần phải được tính toán kỹ càng. Tránh tình trạng phong thủy hàng rào khí tốt mà không vào được mà toàn sát khí vào nhà.

4. Mối hàn

Tạo ra những mối hàn tốt và đầy thẩm mỹ cũng là một yếu tố tạo lên sự hoàn hảo cũng như tăng giá trị thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Để có mối hàn đẹp ta chú ý chọn máy hàn và que hàn thật tốt và lên chọn những người thợ hàn có nghiệm để có sản phẩm đẹp lý tưởng.

5. Hình dạng của khu vườn

Hình Ảnh: Mẫu hàng rào phong thủy

Ở phía trước ngôi nhà chính là Minh đường, lấy vuông vức và thông thoáng làm cát. Vì vậy, khi làm hàng rào, cần phải đảm bảo phù hợp với tổng quan của ngôi nhà cũng như hình dạng của cả khu vườn để có được Minh đường tốt nhất.

Một khi đã quyết định sử dụng hàng rào phong thủy thì không nên thiết kế cửa sổ ở trong nhà quá lớn, vì sẽ phạm phải “chu tước khai khẩu”, gia chủ rất dễ bị điều tiếng và vướng vào rắc rối thị phi. Ngoài ra, nếu như tường rào bố trí ở trước rộng sau hẹp hoặc trước hẹp sau rộng thì cũng không tốt cho tiền tài.

>>>>>>>>>> Xem toàn bộ sản phẩm của chúng tôi: Tại Đây !

 

Loading Facebook Comments ...